TTLV: Ảnh hưởng của Cách mạng khoa học – công nghệ đến sự phát triển con người

Chủ nhật - 21/09/2014 15:07

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Thanh Nga                      2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:        16/6/1987

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH  ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Ảnh hưởng của Cách mạng khoa học – công nghệ đến sự phát triển con người

8. Chuyên ngành: Triết học               Mã số: 60.22.80

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lưu Minh Văn – Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn nghiên cứu về ảnh hưởng của Cách mạng khoa học – công nghệ đến sự phát triển toàn diện của con người bao gồm sự biến đổi môi trường sống, năng lực sinh thể cũng như đời sống tinh thần của con người

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Kết quả nghiên cứu có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên và học viên cao học ngành triết học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: tiếp tục nghiên cứu về những ảnh hưởng của Cách mạng khoa học – công nghệ từ đó đi sâu phân tích những cách quản lý các rủi ro do khoa học – công nghệ tạo ra.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không.

1. Full name : Le Thi Thanh Nga                                 2. Sex: Female

3. Date of birth: 16/6/1987

4. Place of  birth: Ha Noi city

5. Admission decision number: 1528 /2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH

Dated: 10/14/2009 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Impacts of science  - technology revolution on human`s development

8. Major: Philosophy                       Code: 60.22.80

9. Supervisors: PhD. Luu Minh Van - University of Social Sciences and Humanities

10. Summary of the findings of the thesis: The thesis studies about impacts of science - technology revolution on human`s developments on aspects of environmental changing, livelihood`s ability as well as human`s mental life.

11. Practical applicability, if any: This research can be used as reference for students and post - graduates in the fields of philosophy

12. Further research directions, if any: Continue to research about impacts of science - technology revolution and then deeply analysis management methods of risks created by science - technology.

13. Thesis - related publications: None