TTLV: Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lãnh đạo xây dựng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (1997-2010)

Thứ năm - 18/09/2014 14:07

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SỸ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thúy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 16/ 06/ 1988

4. Nơi sinh: Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 239/TCT-ĐT ngày 03/11/2011 của Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lãnh đạo xây dựng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (1997-2010)

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

9.  Mã số: 60 22 56

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Nguyễn Thị Mai Hoa . Cơ quan công tác: khoa Lịch sử, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Luận văn trình bày một cách có hệ thống quá trình Đảng bộ tỉnh Hưng Yên vận dụng quan điểm, đường lối của Đảng để xây dựng Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh từ 1997 đến năm 2010.

Luận văn đã đánh giá khái quát những thành tựu và hạn chế trong lãnh đạo xây dựng Đoàn thanh niên. Từ đó, rút ra những kinh để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Hưng Yên đối với việc xây dựng Đoàn thanh niên.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những quan điểm chỉ đạo và những biện pháp, giải pháp của Đảng bộ tỉnh Hưng Yên đề ra nhằm thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đoàn thanh niên từ năm 1997 đến năm 2010, góp một phần quan trọng vào việc cung cấp tài liệu về lý luận và thực tiễn trong việc tổ chức chỉ đạo công tác xây dựng Đoàn và phong trào thanh niên tỉnh Hưng Yên.

Ngoài ra, công trình nghiên cứu của luận văn cung cấp tri thức làm tài liệu tham khảo giúp cho lãnh đạo Đảng, Đoàn tỉnh Hưng Yên nghiên cứu định hướng xây dựng Đoàn những năm tiếp theo.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu quá trình Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lãnh đạo xây dựng Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh từ năm 2010 đến nay.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Nguyen Thi Thuy

2. Sex: Female

3. Date of birth: 16/ 06/ 1988

4. Place of  birth: Hung Yen

5. Admission decision number: 239/CTC-ĐT on November 3rd 2011 of the Director of Training Centre, Training Lecturers of Political Theory, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Hung Yen Provincial Party leaders build the Communist Youth Union of Ho Chi Minh (1997-2010).

8. Major: History Communist Party of Vietnam

9. Code: 60 22 56

10. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Mai Hoa. Working place: College of Social Sciences and Humanities – Ha Noi National University

11. Summary of the findings of the thesis:

This thesis presents a systematic process of Hung Yen Provincial Party applied perspective, the Party line to build the Communist Youth Union of Ho Chi Minh City from 1997 to 2010.

This thesis has been an overall assessment of the achievements and limitations of built leadership Youth. From there, draw business to strengthen the leadership of Hung Yen Provincial Party for the Youth Building.

12. Practical applicability, if any:

The viewpoints and methods, solution of Hung Yen Provincial Party set to perform construction tasks Youth from 1997 to 2010, contributing significantly to the supply of materials for theory and practice in the organization and direction of construction activities and the youth movement Doan Hung Yen province.

In addition, the study of knowledge essays do provide reference help for the party leadership, Doan Hung Yen oriented research team built the next year.

13. Further research directions, if any:

To further study the process of Hung Yen Provincial Party leaders build the Communist Youth Union of Ho Chi Minh City from 2010 to present.

14. Thesis-related publications: No