TTLV: Khảo sát ngữ pháp hội thoại tiếng Việt cho người nước ngoài qua các sách giáo trình tiếng Việt hiện hành ở trình độ A,B.

Chủ nhật - 21/09/2014 14:32

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hoàng Thị Hà                2. Giới tính: nữ

3. Ngày sinh: 06/08/1983

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 3810/KHCN Ngày 10 tháng 10 năm 2007 của giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Khảo sát ngữ pháp hội thoại tiếng Việt cho người nước ngoài qua các sách giáo trình tiếng Việt hiện hành ở trình độ A,B.

8. Chuyên ngành: Ngôn ngữ học                       Mã số: 60 22 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Đinh Văn Đức, công tác tại Khoa Ngôn ngữ học.

- Xác định vai trò của ngữ pháp hội thoại cho người nước ngoài qua các sách giáo trình tiếng Việt hiện hành ở trình độ A, B

- Mô tả chi tiết ngữ pháp hội thoại cho người nước ngoài qua các sách giáo trình tiếng Việt hiện hành ở trình độ A, B

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Tài liệu tham khảo cho ngành ngôn ngữ học

- Tài liệu học tiếng Việt cho sinh viên nước ngoài

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Khảo sát ngữ pháp hội thoại trong các giáo trình tiếng Việt trình độ nâng cao.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Hoang Thi Ha                     2. Sex: Female

3. Date of birth: 6 August 1983                 4. Place of  birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 3810/KHCN  Dated 10 October 2007

6. Changes in academic process: none

7. Official thesis title: Survey of communicative grammer in A and B level Vietnamese books use for foreigners  in use.

8. Major: Linguitics                                    9. Code: 60 22 01

9. Supervisors: Ph.D Dinh Van Duc, Department of linguistics, USSH

10. Summary of the findings of the thesis:

- Affirm the part of communicative grammer in A and B level Vietnamese books use for foreigners in use.

- Showing the particular communicative grammer from A and B level Vietnamese books use for foreigners in use.

11. Practical applicability:

- Materials for linguistics

- Materials for foreigners who studying Vietnamese

12. Further research directions: Survey of communicative grammer in advanced Vietnamese books use for foreigners.

13. Thesis-related publications: None