TTLV: "Đổi mới phương thức lãnh đạo công tác thanh niên của Đảng bộ Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay”.

Thứ sáu - 07/11/2014 04:37

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hà Thị Việt Ánh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 14/4/1980

4. Nơi sinh: Phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2504/2012/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 22/11/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: "Đổi mới phương thức lãnh đạo công tác thanh niên của Đảng bộ Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay”.

8. Chuyên ngành:Chính trị học; Mã số: 60 31 02 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Trần Thị Thu Hương, Học viện Chính trị-Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh

- Luận văn đã phân tích các quan điểm khác nhau theo tư tưởng của Chủ nghĩa Mác - Ăngghen, Lênin, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về thanh niên và công tác thanh niên. Luận văn cũng nêu khái quát những đặc điểm của thanh niên Hà Tĩnh và những truyền thống, những kết quả của tỉnh nhà đã đạt được ảnh hưởng sâu sắc đến nhận thức và sự phát triển của thanh niên.

- Trên cơ sở phân tích những chủ trương của Đảng bộ Hà Tĩnh về công tác thanh niên, Luận văn đã nêu bật được một số kết quả đã đạt được trên các mặt công tác trong lãnh đạo công tác thanh niên của Đảng bộ Hà Tĩnh, từ đó cho thấy những ưu điểm và đường lối đổi mới của Đảng bộ Hà Tĩnh là hoàn toàn đúng đắn. Bên cạnh đó, Luận văn cũng phân tích sâu sắc những khuyết điểm, tồn tại mà công tác lãnh đạo thanh niên còn gặp phải, trên cơ sở đó đề ra các phương hướng và giải pháp đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ Hà Tĩnh đối với công tác thanh niên trong thời gian tiếp theo.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Luận văn có thể sử dụng vào việc đánh giá công tác lãnh đạo thanh niên của cấp ủy, từ đó rút ra những ưu điểm, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo thanh niên của cấp ủy từ tỉnh xuống cơ sở ở nước ta hiện nay.

- Đối với tỉnh Hà Tĩnh, Luận văn có thể sử dụng để tìm ra phương thức lãnh đạo có hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo thanh niên, duy trì và phát huy ưu điểm, hạn chế những khuyết điểm đã gặp phải trong thực tế tỉnh nhà, góp phần nâng cao chất lượng thanh niên và phong trào thanh niên hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Làm rõ phương hướng và các giải pháp về đổi mới phương thức lãnh đạo công tác thanh niên của Đảng bộ tỉnh nhà trong thời gian tới.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI nhiệm k ỳ 2012 - 2017

- Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi các năm 2012, 2013.

- Báo cáo sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2014

- Thông tin thanh niên - Xuất bản 1 tháng/ số tại Nhà máy in Hà Tĩnh

1. Full name: Ha Thi Viet Anh         2. Gender: Female

3. Date of birth: April 14, 1980        4. Place of birth: Ha Tinh

5. Admission decision number: 2504/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated November 6, 2012 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Thesis title: Renovation of the leadership of Ha Tinh Party Organization in youth work in the current period

8. Major: Politics;                          9. Code: 60 31 02 01

10. Supervisor: Assoc. Professor, Dr. Tran Thi Thu Huong, Lecturer, Ho Chi Minh National Academy of Politics

11. Thesis summary:

- This thesis analyzed the different views based on the ideologies of Marx – Engels, Lenin, Ho Chi Minh and the views of Communist Party of Vietnam on youth and youth works. The thesis also provided an overview of the characteristics of Hà Tĩnh youth and the achieved results and traditions that have had profound influence on the perception and development of youth.

- Base on the analysis of the Party’s policies on youth works in Hà Tĩnh, this Thesis highlighted some achieved results in leading youth of the Party in Hà Tĩnh, thus showing that the advantages and the renovation of Hà Tĩnh Party Committee is completely correct. The Thesis also analyzed the profound shortcomings and problems that still remains, therefore proposed solution and innovation methods for leading youth works of Hà Tĩnh Party Committee in the future.

12. Practical applicability:

- This thesis can be used to evaluate the work of youth leaders at committee level, to find out the advantages, limitations and lessons in youth leading at committee and lower levels in our country.

- For Hà Tĩnh province, this Thesis can be used to find out ways to effective leading and directing youths, to maintain and promote advantages, limit weaknesses encountered in actual situations in the province, contributing to the improvement of youth and youth movements today.

13. Further research directions: Clarify the direction and solutions of improving the methods of leading youth works of the provincial Party in the future.

14. Thesis-related publications:

- Political report at the XVI Provincial Youth Association Meeting 2012 – 2017

- Summary report on association work and young youth movements year 2012, 2013

- Preliminary report on association work and young youth movements during the first 6 months of 2014

- Youth information - Published monthly at Hà Tĩnh Printings