TTLV: Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách làm việc dân chủ của cán bộ - Nội dung và giá trị

Thứ hai - 04/12/2017 21:52

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thanh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: ngày 18 tháng 10 năm 1992

4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 3683/2015/QĐ-XHNV, ngày 31tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách làm việc dân chủ của cán bộ - Nội dung và giá trị

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học            Mã số: 60.31.02.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Ngọc Liêu

10. Tóm tắt các kết quả mới của luận văn

- Luân văn đã phân tích những vấn đề lý luận chung tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách làm việc dân chủ của cán bộ - Nội dung và giá trị, dưới góc độ của Chính trị học. Phong cách làm việc dân chủ của cán bộ được thể hiện thông qua quá trình công tác,quy trình lãnh đạo quản lý từ việc ra quyết định, tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát đánh giá quyết định quản lý.

- Luận văn tập trung phân tích, luận giải những khái niệm cốt lõi về cán bộ, phong cách làm việc dân chủ của Cán bộ, tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách làm việc dân chủ của Cán Bộ. Đồng thời, luận văn đã làm rõ giá trị lý luận và giá trị chỉ đạo thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách làm việc dân chủ của cán bộ.

- Luận văn góp phần làm rõ hơn sự vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách làm việc dân chủ của cán bộ hiện nay. Đề xuất phương hướng, giải pháp tiếp tục xây dựng phong cách làm việc dân chủ của cán bộ theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn góp phần cung cấp những luận cứ khoa học nhằm nâng cao hiệu quả  xây dựng phong cách làm việc của cán bộ nói chung và xây dựng phong cách làm việc dân chủ cho cán bộ lãnh đạo, quản lý nói riêng.

-  Kết quả của luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy tư tưởng Hồ Chí Minh nhất là giành cho đối tượng là cán bộ lãnh đạo, quản lý trong việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

-  Luận văn có thể là tài liệu tham khảo trong công tác chỉ đạo thực tiễn của các cơ quan Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng phong cách của cán bộ  nói chung và phong cách làm việc dân chủ nói riêng trong điều kiện hiện nay.

-  Luận văn góp phần và có thể làm tài liệu tham khảo nghiên cứu tư tưởng của Hồ Chí Minh về phong cách làm việc dân chủ của cán bộ và giảng dạy môn học liên quan nội dung của đề tài luận văn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào xây dựng phong cách làm việc dân chủ của cán bộ ở nước ta hiện nay.

- Hiệu quả vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào xây dựng phong cách làm việc của cán bộ ở nước ta hiện nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận án:

1. Full Name: Nguyen Thị Thanh                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 18/10/1992                         4. Place of birth: Thai Nguyen

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV Date: 31/12 /2015 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process: NO

7. Offcial thesis title: Ho Chi Minh ideology on the democratic working style of cadres - content and value

8. Major: Ho Chi Minh learned                     Code: 60.31.02.04

9. Supervisor: PGS.TS. Tran Ngoc Lieu

10. Sumary of the finding of the thesis:

- Thesis analyzed the general theoretical issues of Ho Chi Minh's ideology on the democratic style of officials - content and value, from the perspective of politics. The democratic manner of the staff is reflected through the work process, the management leadership process from decision making, implementation organization, inspection, monitoring and evaluation management decisions.

- Thesis focuses on analyzing and commenting on the core concepts of cadres, the democratic working style of cadres and Ho Chi Minh's thoughts on the staff's democratic style. At the same time, the thesis has clarified the theoretical value and the practical guiding value of Ho Chi Minh Thought about the democratic manner of officials.

- Thesis contributes to clarify the application of Ho Chi Minh ideology on the working style of the current cadres. To propose directions and solutions to continue building the democratic style of cadres in accordance with Ho Chi Minh's thoughts in the current period.

11. Pratical Applicability:

- Thesis contributes to scientific arguments in order to improve the effectiveness of the working style of the staff in general and to build the style of working for the leadership and management in particular.

- The results of the thesis can be used as reference material in the teaching of Ho Chi Minh Thought, especially for leaders and managers in the implementation of the Directive 05-CT / TW. of the Politburo on promoting the study and follow the ideology, morality and style of Ho Chi Minh.

- The thesis can be a reference in the practical guidance of the Party and State agencies in building the style of staff in general and the style of working in particular democracy in current conditions. .

- Thesis contributes and can be used as a reference for studying the thought of Ho Chi Minh about the democratic style of staff and teaching subjects related to the content of thesis topics.

12. Futher research directions, if any:

- Applying Ho Chi Minh's thoughts on building the democratic style of cadres in our country.

- Effective use of Ho Chi Minh's thoughts on building the working style of cadres in our country.

13. Thesis – related publications: