TTLV: Ứng phó của học sinh trường THPT Quế Võ số 3 tỉnh Bắc Ninh với khó khăn trong hoạt động học tập.

Thứ sáu - 31/10/2014 03:48

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hoàng Văn Tùng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 10/08/1987

4. Nơi sinh: Bắc Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-SĐH-XHNV ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Ứng phó của học sinh trường THPT Quế Võ số 3 tỉnh Bắc Ninh với khó khăn trong hoạt động học tập.

8. Chuyên ngành: Tâm lý học; Mã số: 60 31 04 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:

- Họ và tên: Trương Thị Khánh Hà

- Học vị: Tiến sĩ

- Học hàm: Phó Giáo sư

- Chức vụ: Chủ nhiệm Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Nơi công tác: Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn tìm hiểu thực trạng khó khăn trong hoạt động học tập của học sinh, nghiên cứu khả năng ứng phó của học sinh với những vấn đề khó khăn đó, và những yếu tố ảnh hưởng. Trên cơ sở đó đề xuất một số kiến nghị nhằm giúp các em học sinh nâng cao khả năng ứng phó với những khó khăn trong hoạt động học tập.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Công trình nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo hữu ích đối với các thầy cô giáo trường THPT Quế Võ số 3 Tỉnh Bắc Ninh nhằm nắm bắt được rõ hơn những vấn đề khó khăn, và khả năng ứng phó của học sinh với những khó khăn trong hoạt động học tập, từ đó có những biện pháp giáo dục hỗ trợ các em thiết thực, và hiệu quả hơn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Nếu có điều kiện sẽ tiếp tục nghiên cứu về vấn đề này sâu hơn ở bậc học cao hơn.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Hoang Van Tung                    2. Sex: Male

3. Date of birth: 10/08/1987

4. Place of  birth: Bac Ninh

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-SĐH-XHNV  Dated: 28/12/2012

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Coping with difficulties in study process by students of Que Vo No. 3 (Bac Ninh Province) High Schools

8. Major: Psychology; Code: 60 31 04 01

9. Supervisors: Associate Professor, Doctor Truong Thi Khanh Ha

Dean of Psychology, VNU University of Social Sciences and Humanities

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis studied the current situation of the existing difficulties with which the students have to cope during their study process, and the students’ ability to cope with such difficulties, and the factors that affect such ability.

Based on that, the thesis gave a number of recommendations on helping the students enhance their own ability to cope with difficulties during their own study.

11. Practical applicability, if any:

The thesis with its own great results will be the useful reference for the teachers of Que Vo No. 3 (Bac Ninh Province) High School to facilitate them in seizing the difficulties and the students’ ability to cope with the difficulties during study. Thanks to such comprehension, the teachers can apply the more practical and effective methods of teaching and supporting their students.

12. Further research directions, if any:

I will continue to do deeper researches on the issue at postgraduate level if any favourable conditions for me.

13. Thesis-related publications: No