TTLV: Đổi mới mô hình tổ chức quản lý để nâng cao hiệu lực quản lý KH&CN trên địa bàn cấp huyện ở Thanh Hóa.

Thứ sáu - 31/10/2014 04:11

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Văn Khoa
  2. Giới tính: Nam
  3. Ngày sinh: 01/07/1968
  4. Nơi sinh: Sơn La
  5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011 QĐ-XHNV-SĐH ngày

01 tháng 11 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

1. Các thay đổi trong quá trình đào tạo : Không
  2. Tên đề tài luận văn: Đổi mới mô hình tổ chức quản lý để nâng cao hiệu lực quản lý KH&CN trên địa bàn cấp huyện ở Thanh Hóa.

8. Chuyên ngành:  Quản lý Khoa học và Công nghệ ;    Mã số: 60 34 04 12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trịnh Văn Tùng

10. Tóm tắt kết quả của luận văn

Luận văn gồm 3 chương:

- Chương 1: Cở sở lý luận của đề tài.

- Chương 2: Thực trạng về hoạt động KH&CN về quản lý và nguồn lực phục vụ cho quản lý KH&CN cấp huyện ở tỉnh Thanh Hóa.

- Chương 3: Các giải pháp đổi mới mô hình tổ chức quản lý để nâng cao hiệu lực quản lý KH&CN trên địa bàn cấp huyện ở Thanh Hóa.

Kết quả của luận văn:

- Kết quả đạt được:

+ Nghiên cứu hệ thống quản lý KH&CN cấp huyện giúp cho các nhà hoạch định chính sách quản lý nhà nước về KH&CN nhận thấy được sự cần thiết phải đổi mới tổ chức quản lý nhằm nâng cao hiệu lực quản lý KH&CN cấp huyện..

+ Khảo sát thực trạng hệ thống quản lý KH&CN; chính sách, nguồn lực dành cho KH&CN và các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN cấp huyện ở tỉnh Thanh Hóa.

+ Xây dựng nhu cầu nguồn nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất cho việc

thực hiện quản lý KH&CN cấp huyện. Nguồn lực từ chính sách của Trung ương, lãnh đạo cấp tỉnh, từ những đối tượng trực tiếp.

+ Xây dựng quy trình và kế hoạch ngân sách cho các cấp được phân cấp chức năng mới trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về KH&CN trên địa bàn.

+ Tăng cường và hoàn thiện điều kiện làm việc.

+ Xây dựng chuẩn mực hệ thống đánh giá việc thực hiện các chức năng mới được phân cấp, trong đó có chức năng và nhiệm vụ quản lý nhà nước về KH&CN trên địa bàn địa phương.

+ Đưa ra một số giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về KH&CN cấp huyện ở Thanh Hóa đối với đối tượng có nhu cầu, giải pháp vĩ mô, giải pháp vi mô.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Có khả năng ứng dụng thực tiễn

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ON MASTER'S THESIS

1.  Full name : Vu Van Khoa
  2.  Sex: Male
  3.  Date of Birth: 07/01/1968
  4. Place of birth: Son La
  5.  The decision on recognition : 2119/2011 QD-XHNV-SĐH

November 1, 2011 the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

1.  Changes in the training process: No
  2. Name thesis: The organizational  management innovation model to enhance the

effective  ma

nagement on science and technology in districts of  Thanh Hoa.

1.  Major:  Science and Technology Management; Code: 60 34 04 12
  2.   Instructors: A/ Prof  Trinh Van Tung
  3.  Summary:  consists of three chapters:

- Chapter 1: Rationale of the study.

- Chapter 2: The reality of scientific and technological activities on management and resources  in Thanh Hoa province’s districts.

- Chapter 3:  The solutions  to improve management efficiency

The results :

- Achievements:

+ Research on science and technology management system to make the policymaking perceive the need for innovation  of science and technology management in district ..

+ Survey the situation management system of science and technology; policies, resources on  science and technology, the research and application of science and technology in district.

+ Develop human resource , finance, facilities. Resources from the policy of government, province,  objects.

+ Develop processes and budget plans for the new function level in the process of performing the tasks of state management of science and technology in the area.

+ Enhance and perfect working condition.

+ Construction the standards rating system on  implementing the new decentralized functions, including functions and tasks of state management of science and technology in local areas.

+ Provide some solutions to improve the efficiency of  management of science and technology district in Thanh Hoa, for those wishing,  macro solution , micro solutions.

1.  The possibility of  application:  practical applications
  2.  The next studies : None