TTLV: Chủ nghĩa xê dịch trong sáng tác của Nguyễn Tuân trước Cách mạng tháng 8 – 1945.

Thứ năm - 30/10/2014 22:08

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: NGUYỄN TUYẾT NHUNG.

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/8/1979.

4. Nơi sinh: Duy Tiên – Hà Nam.

5. Quyết định công nhận học viên cao học số:  2797/2012/QĐ-XHNV- SĐH Ngày  28  tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Chủ nghĩa xê dịch trong sáng tác của Nguyễn Tuân trước Cách mạng tháng 8 – 1945.

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam;  Mã số: 60 22 01 21.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hà Văn Đức; hiện công tác tại khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

- Luận văn phân tích các yếu tố làm nền tảng cho việc hình thành chủ nghĩa xê dịch của Nguyễn Tuân trước Cách mạng tháng Tám 1945.

- Luận văn chỉ ra được những cảm hứng lớn về cảnh sắc thiên nhiên và con người trong đề tài xê dịch của Nguyễn Tuân trước Cách mạng tháng Tám 1945.

- Luận văn phân tích làm nổi bật chủ nghĩa xê dịch của Nguyễn Tuân trước Cách mạng tháng Tám 1945 trên các phương diện nghệ thuật biểu hiện. Từ đó thấy được những đóng góp, hạn chế của ông ở đề tài này và tài năng, con người, phong cách nghệ thuật độc đáo của nhà văn.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: dùng làm nghiên cứu

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : NGUYEN TUYET NHUNG

2. Sex: Female

3. Date of birth: 20/8/1979.

4. Place of  birth:          Duy Tiên district, Hà Nam province

5. Admission decision number: Number 2797, 28th December, 2012 of the principal of  University of Social Sciences and Humanities, VNU Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Neo-shifting composition of Nguyen Tuan before Revolution 8-1945.

8. Major: Vietnamese Literature

9. Code: 60 22 01 21.

10. Supervisors: Associate professor, Doctor Ha Van Đuc, Faculty of Literature, University of Social Sciences and Humanites-Hanoi National University

11. Summary of the findings of the thesis: .....................................................

- Thesis analyzes the factors that underlie the formation of neo-shifting Nguyen Tuan before the August Revolution in 1945

- Thesis points out the great inspiration of natural scene and human themes of Nguyen Tuan moved before the August Revolution in 1945.

- Thesis analyzes highlight of neo move Nguyen Tuan before the August Revolution in 1945 in terms of artistic expression. Since then see the contribution, his limitations in this topic and talented people, the unique art style of the writer.

12. Practical applicability, if any: Using as material for research

13. Further research directions, if any: None