TTLV: Vai trò của chính quyền địa phương đối với sự phát triển du lịch cộng đồng tại Ninh Bình

Thứ ba - 28/11/2023 02:56
1. Họ và tên học viên: ĐỖ THỊ HƯƠNG                                    2. Giới tính: Nữ
3. Ngày, tháng, năm sinh: 22/11/1988
4. Nơi sinh: TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình
5. Quyết định công nhận học viên số: 2948/2021/QĐ-XHNV, ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:
(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)
7. Tên đề tài luận văn: Vai trò của chính quyền địa phương đối với sự phát triển du lịch cộng đồng tại Ninh Bình
8. Chuyên ngành: Du lịch                   Mã số: 8810101.01
9. Người hướng dẫn khoa học: Ts. Lê Ngọc Tuấn
Cơ quan công tác: Qũy hỗ trợ phát triển du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Hệ thống hóa và làm rõ được khái niệm, mục tiêu, nội dung, vai trò quản lý của chính quyền địa phương đối với phát triển du lịch cộng đồng cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến vai trò của chính quyền địa phương trong công tác quản lý phát triển du lịch cộng đồng theo cách tiếp cận các chức năng và đặc điểm.
Phân tích, đánh giá thực trạng vai trò của chính quyền địa phương đối với phát triển du lịch cộng đồng để từ đó sẽ giúp cho việc đo lường các kết quả và làm cơ sở cho các đánh giá, kết luận vai trò của chính quyền địa phương đối với phát triển du lịch cộng đồng được sát thực, rõ ràng và cụ thể hơn.
Đã đánh giá và phân tích thực trạng vai trò của chính quyền địa phương đối với phát triển du lịch cộng đồng tại tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2015-2022, luận giải những nguyên nhân, các yếu tố dẫn đến những kết quả đạt được và hạn chế của của chính quyền địa phương đối với phát triển du lịch cộng đồng tại tỉnh Ninh Bình.
Đề xuất được các giải pháp nhằm hoàn thiện cơ chế, chính sách, nâng cao vai trò của chính quyền địa phương trong việc phát triển du lịch cộng đồng. Bên cạnh đó cũng góp phần xác lập cơ sở khoa học và là tài liệu tham khảo cho việc hoạch định các chiến lược và chính sách phát triển du lịch cộng đồng trong tổng thể phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Ninh Binh giai đoạn 2025-2030.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
Góp phần xác lập cơ sở khoa học và là tài liệu tham khảo cho việc hoạch định các chiến lược và chính sách phát triển du lịch cộng đồng trong tổng thể phát triển kinh tế xã hội.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: “Phát huy vai trò của chính quyền địa phương trong phát triển du lịch cộng đồng tại tỉnh Ninh Bình”. Tạp chí Con số và Sự kiện số 659-2023.

1. Full name: DO THI HUONG             2. Sex: Female
3. Date of birth:  22/11/1988                  4. Place of birth: TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình
5. Adminssion decision number:  2948/2021/QĐ-XHNV, December 28,2023 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.
6. Changes in academic process:  No
7. Official thesis title: The role of local authorities in community tourism development in Ninh Binh.
8. Major: Tourism.                                                   9. Code: 8810101.01
10. Supervisors: Dr. Le Ngoc Tuan, Tourism development support fund, Ministry of Culture, Sports and Tourism.
11. Summary of the findings of the thesis: The result of the thesis as follows:
Systematize and clarify the concept, goals, content, and management role of local governments in community tourism development as well as factors affecting the role of local governments in the development of community tourism. Management and development of community tourism based on functions and characteristics.
Analyze and evaluate the current status of local government's role in community tourism development to help measure results and serve as a basis for assessments and conclusions about the government's role. Localities for community tourism development are more realistic, clear and specific.
Evaluated and analyzed the current status of the role of local authorities in community tourism development in Ninh Binh province in the period 2015-2022, explaining the causes and factors leading to the achieved results and Local government restrictions on community tourism development in Ninh Binh province.
Propose solutions to improve mechanisms and policies and enhance the role of local authorities in developing community tourism. Besides, it also contributes to establishing a scientific basis and is a reference for planning strategies and policies for community tourism development in the overall socio-economic development of Ninh Binh province in the period of 2025. -2030.
12. Pratical appicability, if any:
Contributes to establishing a scientific basis and is a reference for planning strategies and policies for community tourism development in the overall socio-economic development.
13. Further research directions, if any: None
14. Thesis – related publications: Promoting the role of local authorities in community tourism development in Ninh Binh province. Numbers and Events magazine, no 659-2023.

Tác giả: USSH Media