TTLV: Hợp tác quốc tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam giai đoạn 1981- 2022

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hiền                  2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 14/06/1998
4. Nơi sinh: Bắc Ninh, Việt Nam
5. Quyết định công nhận học viên số: 1058/QĐ-XHNV Ngày 19 tháng 05 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có thay đổi
7. Tên đề tài luận văn: “Hợp tác quốc tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam giai đoạn 1981- 2022”
8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế; Mã số: 8310601.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQGHN
          Với xu hướng toàn cầu hóa và những thay đổi nhanh chóng trên thế giới, các tổ chức Phật giáo trên toàn thế giới đang tận dụng các cơ hội để tăng cường kết nối, truyền bá Phật pháp và đưa các giá trị Phật giáo vào giải quyết các vấn đề toàn cầu như chiến tranh, nghèo đói và xây dựng hòa bình. Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đang nỗ lực thành lập một tổ chức Phật giáo có chỗ đứng và tiếng nói trong cộng đồng Phật giáo quốc tế.
          Luận văn cung cấp cái nhìn tổng quan về quá trình hình thành, phát triển trong hoạt động hợp tác quốc tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam giai đoạn 1981- 2022.
          Nghiên cứu làm rõ thực trạng hoạt động hợp tác quốc tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam giai đoạn 1981- 2022.
          Đưa ra nhận xét về những thành tựu, đặc điểm, hạn chế và đánh giá vai trò trong hoạt động hợp tác quốc tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Từ đó tìm hiểu xu hướng phát triển hợp tác quốc tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong tương lai.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
          Luận văn góp phần phác hoạ khách quan và đầy đủ thực trạng hoạt động hợp tác quốc tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam giai đoạn 1981- 2022 và là nguồn tư liệu tham khảo cho những công trình nghiên cứu về Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và hoạt động hợp tác quốc tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam giai đoạn 1981– 2022.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Bản thân sẽ tiếp tục học tập, tìm hiểu và nghiên cứu thêm về hoạt động hợp tác quốc tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở một giai đoạn mới trong tương lai.

1. Full name : Nguyen Thi Hien                  2. Sex: Female
3. Date of birth: June 14th, 1998                  4. Place of birth: Bac Ninh, Viet Nam.
5. Admission decision number: 1058/QĐ-XHNV. Dated: May 19th, 2021
6. Changes in academic process: No
7. Official thesis title: The International Cooperation of the Vietnam Buddhist Sangha from 1981 to 2022.
8. Major: International Relations                  9. Code: 8310601.01
10. Supervisors: Dr. Nguyen Thi My Hanh, University of Social Sciences and Humanities, VNU.
11. Summary of the findings of the thesis:
          With the trend of globalization and rapid changes in the world, Buddhist organizations worldwide are taking advantage of opportunities to strengthen connections, propagate Dharma, and bring Buddhist values to solve global problems such as war, poverty, and peacebuilding. The Vietnam Buddhist Sangha is also working towards establishing a Buddhist organization that has a standing and voice in the international Buddhist community. Despite not being mentioned in many studies; it is essential to highlight the international cooperation of the Vietnam Buddhist Sangha.
          This thesis clarifies a comprehensive overview of the Vietnam Buddhist Sangha's international cooperation activities from 1981 to 2022. It will assess the Sangha's role, effectiveness, limitations, and development trends in international cooperation for future collaborations.
          The thesis aims to provide an overview of the formation and development process of the Vietnam Buddhist Sangha and the direction of its international cooperation activities over the years. Additionally, it will clarify the current status of international cooperation activities of the Vietnam Buddhist Sangha between 1981 and 2022. The study will use an analytical framework to comment on the achievements, characteristics, and limitations of the international cooperation activities of the Vietnamese Buddhist Sangha, and identify future development trends.
12. Practical applicability, if any:
        This thesis presents an objective and comprehensive overview of the Vietnam Buddhist Sangha and its international cooperation activities from 1981 to 2022. It is based on research conducted on documentary sources related to the Vietnam Buddhist Sangha. This work is a valuable reference for anyone interested in researching Vietnamese Buddhism, the Vietnam Buddhist Sangha, and international cooperation activities. Furthermore, it sheds light on the cooperation situation of the Vietnam Buddhist Sangha from 1981 to 2022.
13. Further research directions, if any: I will continue to research the international cooperation activities of the Vietnam Buddhist Sangha in the future.

Tác giả: USSH Media