TTLV: Vấn đề “Formosa” dưới góc nhìn báo trung ương và báo địa phương

Thứ tư - 15/05/2019 04:29

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Nhự                         2. Giới tính:  Nữ

3. Ngày sinh:12/02/1991

4. Nơi sinh: Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/QĐ - XHNV, ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn bảo vệ luận văn thạc sỹ 06 tháng, từ tháng 12/2018 đến 5/2019

7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề “Formosa” dưới góc nhìn báo trung ương và báo địa phương

8. Chuyên ngành: Báo chí học                                 Mã số: 60 32 01 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Dương Xuân Sơn  - Giảng viên Viện đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn hệ thống cơ sở hóa lý luận và thực tiễn về sự kiện Formosa  nhằm phân tích, đánh giá vai trò của báo chí trong công tác thông tin sự kiện vấn đề hiện nay. Bên cạnh đó, luận văn còn cung cấp những luận cứ khoa học về vai trò của báo chí trong bảo vệ môi trường, chống doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Góp phần làm rõ những thành công, hạn chế, bài học kinh nghiệm cũng như nguyên nhân của báo điện tử địa phương và trung ương về việc thông tin vấn đề “Formosa”, từ đó có các giải pháp, kiến nghị phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Le Thi Nhu                                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 12/02/1991                               4. Place of  birth: Hanoi

5. Admission decision number: No.: 4295/QĐ – XHNV dated December 16th 2016 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities under Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: Extension of six-month master thesis protection, from 12/2018 to 5/2019.

7. Official thesis title: “The issue of "Formosa" under central and local newspaper”

8. Major: Journalism                           9. Code: 60320101

10. Supervisors: Assoc.Prof.Dr Duong Xuan Son - Lecturer of Journalism and Communication Training Institute, University of Social Sciences and Humanities under Vietnam National University, Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis:

Dissertation of the theoretical and practical basis system of Formosa events to analyze and assess the role of the press in the current event information. Besides, the thesis also provides scientific arguments on the role of the press in environmental protection, against enterprises causing environmental pollution.

12. Practical applicability, if any:

Contributing to clarifying the successes, limitations, lessons learned as well as the causes of local and central electronic newspapers on the issue of the "Formosa" issue, which are suitable solutions and recommendations. guidelines of the Party, State and people.

13. Further research directions, if any: None

14. Thesis-related publications: None