TTLV: Chúa Bầu và Thành Bầu ở Tuyên Quang thế kỷ XVI - XVII

Chủ nhật - 19/05/2019 21:00

1. Họ và tên học viên: Lê Minh Phương                2. Giới tính: Nam.

3. Ngày sinh: 20/08/1992.

4. Nơi sinh: Thanh Hóa.

5. Quyết định công nhận học viên số: 1698/QĐ-XHNV, Ngày 11 tháng 07 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không.

7. Tên đề tài luận văn:

CHÚA BẦU VÀ THÀNH BẦU Ở TUYÊN QUANG THẾ KỶ XVI-XVII.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam; Mã số: 60220313.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Thị Thùy Lan - Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn có nội dung sau: Trình bày khái quát vùng đất Tuyên Quang trước thế kỷ XVI. Nêu tình hình Đại Việt thế kỷ XVI-XVII và hoạt động của các đời chúa Bầu ở Tuyên Quang. Trình bày những dấu tích thành trì mà chúa Bầu xây dựng và tên địa danh ở Tuyên Quang. Cuối cùng là cách nhìn nhận, đánh giá và thờ phụng của thế hệ sau đối với các đời chúa Bầu.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Góp phần bảo tồn các di sản lịch sử và văn hóa ở Tuyên Quang. Là nguồn tài liệu phục vụ nghiên cứu và sử dụng cho đào tạo sau đại học về Lịch sử Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu lịch sử vùng cao Việt Nam.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Lê Minh Phương.                     2. Sex: Nam.

3. Date of birth: 20/08/1992.                         4. Place of birth:  Thanh Hóa

5. Admission decision number: 1698/QĐ-XHNV Dated: 11/07/2017.

6. Changes in academic process:  None.

7. Official thesis title:

Bau Lords and Bau Citadels in Tuyen Quang during the 16th-17th centuries

8. Major:  Vietnamese History               9. Code: 60220313

10. Supervisors:  Do Thi Thuy Lan, PhD. University of Social Scienes and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis: Make an overvier about the Tuyen Quang region before the 15th century. The context of Dai Viet in the 16th -17th centuries and the establishment of the power of the Bau Lords in Tuyen Quang. Traces of the citadels built by the Bau Lords and location names in Tuyen Quang. Finally, the judgements and worship of the Bau Lords in Tuyen Quang.

12. Practical applicability, if any:  For the preservation of historical and cultural heritages in Tuyen Quang locally. The reference for research and for graduate programs in Vietnamese history.

13. Further research directions, if any:  History of upland regions in Vietnam.

14. Thesis-related publications:

Tác giả: ussh