TTLV: Báo chí Quảng Nam với vấn đề bảo tồn và quảng bá di sản văn hóa phi vật thể ở địa phương

Thứ hai - 22/04/2019 00:15

1. Họ và tên học viên: Huỳnh Đức Xuân Thịnh

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 31/10/1993

4. Nơi sinh: Quảng Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 1698/QĐ-XHNV ngày: Ngày 11 tháng 07 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Báo chí Quảng Nam với vấn đề bảo tồn và quảng bá di sản văn hóa phi vật thể ở địa phương

8. Chuyên ngành: Báo chí học                                9. Mã số: 60 32 01 01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đỗ Thị Thu Hằng, Viện trưởng Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Trên nền cơ sở lí luận về mối quan hệ tương tác giữa báo chí và hệ thống hóa các phương tiện truyền thông đại chúng với vấn đề bảo tồn và quảng bá di sản văn hóa phi vật thể và thực tiễn vấn đề nghiên cứu tại tỉnh Quảng Nam, thực trạng báo chí tham gia truyền thông nhằm bảo tồn và quảng bá di sản văn hóa phi vật thể địa phương. Luận văn tìm kiếm và đề xuất các giải pháp và kiến nghị nhằm tăng cường chất lượng tham gia báo chí Quảng Nam trong bảo tồn và quảng bá di sản văn hóa phi vật thể ở địa phương trong các giai đoạn tiếp theo.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Với đề tài này, về hoạt động của báo chí truyền thông địa phương nói riêng và báo chí Quảng Nam nói chung trong việc bảo tồn và quảng bá các giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong sự phát triển xã hội hiện nay.

Kết quả của luận văn góp phần là thông tin tham khảo, đóng góp ý kiến tham gia xây dựng chủ trương, chính sách, và góp phần định hướng cho các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương về nhiệm vụ bảo tồn và quảng bá các giá trị văn hóa phi vật thể trong tiến trình phát triển của xã hội ngày nay. Luận văn là tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm đến báo chí Quảng Nam trong việc bảo tồn và quảng bá các giá trị văn hóa phi vật thể.

Kết quả nghiên cứu là cơ sở để các cơ quan báo chí ở Quảng Nam nghiên cứu, ứng dụng nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, quảng bá về di sản văn hóa của Quảng Nam trên Báo Quảng Nam, tạp chí Văn hóa Quảng Nam, Đài phát thanh – truyền hình Quảng Nam đạt kết quả cao hơn.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Huynh Duc Xuan Thinh       2. Sex: Male

3. Date of birth: 31/10/1993                     4. Place of birth: Quang Nam

5. Admission decision number: 1698/QĐ-XHNV Dated: 11/07/2017 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Quang Nam press with the issue of preservation and promotion of local intangible cultural heritage.

8. Major: Journalism             9. Code: 60 32 01 01

10. Supervisors: Professor Ph.D. Do Thi Thu Hang, President of the Institute of Journalism, Academy of Journalism and Communication, Ho Chi Minh National Academy of Politics.

11. Summary of the findings of the thesis: On the basis of the theoretical basis of the interaction relationship between the press and systematizing mass media with the issue of preserving and promoting intangible cultural heritage and practical issues of research in the province Quang Nam, the reality of the media participating in the media to preserve and promote the local intangible cultural heritage. The dissertation seeks and proposes solutions and recommendations to enhance the quality of participating in Quang Nam journalism in the preservation and promotion of local intangible cultural heritage in the next periods.

12. Practical applicability, if any: With this topic, the activities of local media in particular and Quang Nam press in general in preserving and promoting the intangible cultural heritage values ​​in the current social development.

The results of the dissertation contribute to reference information, contribute ideas to develop guidelines and policies, and contribute to orienting Party committees and local authorities on the task of conservation and promotion. intangible cultural values ​​in the development process of society today. The thesis is a reference for those who are interested in Quang Nam press in preserving and promoting intangible cultural values.

Research results are the basis for press agencies in Quang Nam to research and apply to improve the quality of propaganda and promotion of Quang Nam's cultural heritage in Quang Nam Newspaper and Quang Culture Magazine. Quang Nam Radio and Television has achieved higher results.     .

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No.

Tác giả: ussh