TTLV: Tái vũ trang Nhật Bản: Cơ sở pháp lý và cơ sở quan hệ quốc tế

Thứ tư - 22/05/2019 21:27

1. Họ và tên học viên: Bùi Minh Hưng                 2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: ngày 15 tháng  07  năm 1981         4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 4295/2016/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 16 tháng 12  năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tái vũ trang Nhật Bản: Cơ sở pháp lý và cơ sở quan hệ quốc tế

8. Chuyên ngành: Chính trị học                        9. Mã số:     60.31.02.01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trần Bách Hiếu

11. Tóm tắt các kết quả mới của luận văn

- Luận văn giải quyết được những vấn đề chính như: Bối cảnh lịch sử quốc tế và khu vực đã thúc đẩy quá trình tái vũ trang Nhật Bản từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

- Tái vũ trang được giới lãnh đạo Nhật Bản diễn giải, vận dụng và từng bước thay đổi Hiến pháp.

- Trên cơ sở những tác động của “ Tái vũ trang Nhật Bản” đối với quan hệ quốc tế, tìm ra những triển vọng cho sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

- Tái vũ trang Nhật Bản: Cơ sở pháp lý và cơ sở quan hệ quốc tế cung cấp cách nhìn logic cho những bước đi, sự nỗ lực của giới lãnh đạo Nhật Bản trước những thách thức của môi trường quốc tế và mong muốn xây dựng nước Nhật tự chủ, hùng cường

- Kết quả nghiên cứu của luận văn là tài liệu tham khảo cho các bài viết, nghiên cứu về “Tái vũ trang Nhật Bản”.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

- Đề tài sẽ tiếp tục được nghiên cứu sâu ở bậc học cao hơn.

MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Full name of student: BUI MINH HUNG               2. Sex: Male

3. Date of birth: July 15, 1988                                 4. Place of birth: Thanh Hoa

5. The Decision of the Recognition of Post-graduate student Nº: 4295/2016/QĐ-XHNV-SĐH dated December 16, 2016 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University - Ha Noi.

6. Changes during training process: None

7. Name of thesis: Japanese’s rearmament: Legal basis and international relations base

8. Major: Political Science                                 9. Major Code:     60310201

10. Scientific supervisor:  Dr. TRAN BACH HIEU

11. Summary information on new contributions of the thesis

The thesis solves the main problems such as: International and regional historical context has accelerated the process of Japanese rearmament after the Second World War.

- Japanese leaders have interpreted and manipulated rearmament to gradually change the Constitution

- Based on the effects of “Japanese's rearmament” on international relations, find out the prospects for cooperation between Vietnam and Japan.

12. Applicability in reality

- Japanese’s rearmament: The legal basis and international relations base provide a logical way to look at the policies of Japanese leaders to face the challenges of the international environment, wanting to build a strong and autonomous Japan

- Research results of the thesis are references for articles and research on “Japanese’s rearmament”

13. Regarding subsequent research

- The research would continue to be studied in further details at a higher academic level.

Tác giả: ussh