TTLV: Công ước CEDAW và Phong trào phụ nữ Ai Cập thế kỷ XX

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/11/1992

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 3692/QĐ-XHNV ngày 04 tháng 11 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Công ước CEDAW và Phong trào phụ nữ Ai Cập thế kỷ XX

8. Chuyên ngành: Châu Á học                                                      Mã số: 60 31 06 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học PGS.TS. Đỗ Thu Hà, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: luận văn sẽ là công trình nghiên cứu có hệ thống đầu tiên về phong trào phụ nữ tại Ai Cập thế kỷ XX, từ góc nhìn của nhà nghiên cứu Việt Nam trên cơ sở những nguồn tài liệu đa chiều. Ngoài ra, đây cũng là một nguồn tài liệu tham khảo bổ ích cho những nhà nghiên cứu, các công trình nghiên cứu liên quan về sau.

Thứ nhất, làm rõ tiền đề phát triển của phong trào phụ nữ tại Ai Cập thế kỷ XX, bao gồm: tổng quan về truyền thống của phụ nữ Ai Cập, vai trò của phụ nữ trong Islam, bối cảnh quốc tế, khu vực, và tình hình nảy sinh và phát triển của phong trào phụ nữ tại Ai Cập thế kỷ XX.

Thứ hai, trình bày và phân tích nguyên tắc phân kỳ của phong trào phụ nữ tại Ai Cập thế kỷ XX.

Thứ ba, rút ra một số nhận xét về động cơ thúc đẩy, sự biến đổi cơ cấu và mục tiêu hành động, lực lượng quần chúng và các nhà lãnh đạo của phong trào phụ nữ tại Ai Cập thế kỷ XX.

Thứ tư, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu và những tác động của phong trào phụ nữ tại Ai Cập thế kỷ XX đến sự phát triển của Ai Cập và ảnh hưởng của nó đối với phong trào phụ nữ Trung Đông và Bắc Phi.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: kết quả nghiên cứu của luận văn sẽ cung cấp những gợi mở khi nghiên cứu về phong trào phụ nữ và phụ nữ trong Islam nói chung, phong trào phụ nữ tại Ai Cập thế kỷ XX nói riêng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Nguyen Linh Chi

2. Sex: Female

3. Date of birth: 10/11/1992

4. Place of birth: Nam Dinh

5. Admission decision number: 3692/QĐ-XHNV dated 04/11/2016 by Principal of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: CEDAW and the Egyptian feminist movement in the 20th Century

8. Major: Asian Studies                                                              9. Code: 60 31 06 01

9. Supervisors: Associate Professor Ph.D Do Thu Ha, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

10. Summary of the findings of the thesis:  The thesis will be the first systematic study of women's movement in Egypt in the twentieth century, from the perspective of Vietnamese researchers based on reference materials resources. In addition, this is also a good reference source for researchers, and research works in the future.

Firstly, clarifies the developmental premise of the women's movement in Egypt in the twentieth century, including an overview of the traditions of Egyptian women, the role of women in Islam, the international and regional context, and the emergence and development of the women's movement in Egypt in the twentieth century.

Secondly, presents and analyzes the divergent principles of the female movement in Egypt in the twentieth century.

Thirdly, draws some comments on the motivation, structural changes and action objectives, mass forces and leaders of the women's movement in Egypt in the twentieth century.

Fourthly, assess the strengths, weaknesses and impacts of the women's movement in Egypt in the twentieth century on the development of Egypt; its impacts on the Middle East and North African women's movement.

11. Practical applicability, if any: The research results of the thesis will provide an insight into the study of the women’s movement and women in Islam in general, the women's movement in Egypt in the twentieth century in particular.

12. Further research directions, if any: None

13. Further research directions, if any: None