TTLV: Quan hệ Mỹ-Việt Nam dưới thời Tổng thống Donald Trump (2017- 2020)

Thứ tư - 15/11/2023 05:01
1. Họ và tên học viên: Nguyễn Minh Hiếu
2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 07/07/1987
4. Nơi sinh: Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số 4420/2019/QĐ-XHNV, ngày 26 tháng 11 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Quan hệ Mỹ-Việt Nam dưới thời Tổng thống Donald Trump (2017- 2020)
8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế; Mã số: 8310601.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Nguyễn Thị Thanh Thủy, giảng viên khoa Quốc tế học - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
(1) Nêu ra một số các nhân tố khách quan và chủ quan tác động tới quan hệ Mỹ – Việt Nam.
(2) Làm rõ quan hệ Mỹ – Việt Nam trên các lĩnh vực như chính trị – ngoại giao, thương mại – đầu tư, quốc phòng – an ninh và các hoạt động khác (gồm lĩnh vực y tế và môi trường).
(3) Đánh giá, nhận xét về quan hệ Mỹ – Việt Nam giai đoạn 2017 – 2020; dự báo triển vọng quan hệ Mỹ – Việt Nam trong thời gian tới.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: dùng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên chuyên ngành Quan hệ quốc tế và các bạn đọc quan tâm đến quan hệ Việt Nam – Mỹ kể từ sau khi bình thường hóa quan hệ vào năm 1995 đến thời điểm luận văn được công bố.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu, phân tích và đánh giá chuyên sâu về quan hệ Việt Nam – Mỹ trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là 10 lĩnh vực được đề cập trong “Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam – Mỹ lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững” trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden vào tháng 9/2023.
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.
---------------------------------------------------------------
NFORMATION ON MASTER’S THESIS
1. Full name: Nguyen Minh Hieu
2. Sex: Male
3. Date of birth:07/07/1987
 4. Place of birth: Ha Noi
5. Admission decision number: 4420/2019/QĐ-XHNV Dated: 26/11/2019 by The Director of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi
6. Changes in academic process:
7. Official thesis title: US-Vietnam relations under President Donald Trump (2017- 2020)
8. Major: International relations
9. Code: 8310601.01
10. Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Nguyen Thi Thanh Thuy, lecturer of University of Social Sciences and Humanities.
11. Summary of the findings of the thesis:
(1) Point out a number of objective and subjective factors affecting US-Vietnam relations.
(2) Clarifying US-Vietnam relations in fields such as politics - diplomacy, trade - investment, defense - security and other activities (including health and environment)
(3) Evaluation and comments on US - Vietnam relations in the period of 2017 - 2020; Forecasting the prospects of US-Vietnam relations in the coming time.
12. Practical applicability, if any: Used as a reference for students, students majoring in International Relations and readers interested in Vietnam - US relations since the normalization of relations in 1995 until the time the thesis was published. Dad
13. Further research directions, if any: Continue to research, analyze and evaluate in-depth Vietnam-US relations in all fields, especially the 10 areas mentioned in the “Joint leaders’ statement: elevating united states-vietnam relations to a comprehensive strategic partnership” for the purposes of peace, cooperation, and sustainable development within the framework of President Joe Biden's visit to Vietnam in September 2023
14. Thesis-related publications: none

Tác giả: Phòng Đào tạo