TTLV: Ảnh hưởng của Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP trong thương mại quốc tế của Việt Nam

Thứ ba - 31/10/2023 03:33
1.Họ và tên học viên: Ma Yu Lu          2. Giới tính:Nữ
3. Ngày sinh:03/11/1997
4. Nơi sinh:Đô Giang Yến, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc
5. Quyết định công nhận học viên số:2964/ QĐ-XHNV Ngày 29 tháng 12 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có
7. Tên đề tài luận văn: Ảnh hưởng của Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP trong thương mại quốc tế của Việt Nam
8. Chuyên ngành:Việt Nam học                                  Mã số:8310630.01.
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:PGS.TS. Bùi Thành Nam, Phòng Đào tạo
Luận văn hệ thống hóa lý thuyết, đánh giá, phân tích ảnh hưởng của Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP trong thương mại quốc tế của Việt Nam. Kết quả của luận văn nhằm thúc đẩy Việt Nam thu được nhiều lợi ích hơn và giảm thiểu tác động tiêu cực đến thương mại quốc tế của Việt Nam sau khi Hiệp định RCEP có hiệu lực. Ngoài ra, luận văn cũng đề xuất một số giải pháp, kiến nghị cho chính phủ Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam.
11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có) Chưa
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có) Chưa
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1.Full name : Ma Yu Lu                                      2. Sex: Female
3. Date of birth: 03/11/1997                                4. Place of  birth: Dujiangyan in Sichuan
5. Admission decision number: 2964/ QĐ-XHNV   Dated 29/12/2021
6. Changes in academic process: No
7. Official thesis title: Impact of the Regional Comprehensive Economic Partnership Agreement RCEP on Vietnam's international trade
8. Major: Vietnamese study                                9. Code: 8310630.01.
10. Supervisors: Associate Professor Dr,  Bùi Thành Nam
11. Summary of the findings of the thesis:
The thesis theory is systematized to assess and analyse the impact of the Regional Comprehensive Economic Partnership Agreement RCEP on Vietnam's international trade.
The findings of the thesis aim to promote more benefits and minimize the negative impacts on Vietnam's international trade after RCEP comes into effect.
In addition, the thesis proposes some solutions and recommendations for the Vietnamese government and Vietnamese enterprises.
12. Practical applicability, if any:
13. Further research directions, if any: Not yet
14. Thesis-related publications: None