TTLV: Tiếp cận khung năng lực trong đánh giá nhân viên (Nghiên cứu trường hợp công ty TNHH Đa Lộc)

Thứ tư - 27/03/2019 23:29

1. Họ và tên học viên: Thái Hà My

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:16/08/1991

4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2415/2015/QĐ-XHNV, ngày 13 tháng 10 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tiếp cận khung năng lực trong đánh giá nhân viên (Nghiên cứu trường hợp công ty TNHH Đa Lộc)

8. Chuyên ngành: Khoa học Quản lý,     Mã số: Thí Điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS.Hoàng Văn Luân – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại Học Quốc gia Hà Nội

10.Tóm tắt các kết quả của luận văn:

Với mục tiêu tiếp cận khung năng lực trong đánh giá nhân viên, cùng mục tiêu đưa ra các giải pháp xây dựng khung năng lực tại công ty TNHH Đa Lộc.

- Hệ thống hóa các cơ sở lý luận chung về năng lực, khung năng lực và ứng dụng khung năng lực trong công tác đánh giá nhân viên, các điều kiện để ứng dụng khung năng lực. Từ những lý luận chung đến việc áp dụng, so sánh vào trong thực trạng công tác đánh giá nhân viên  tại Công ty. Từ đó rút ra được những điểm mạnh cần phát huy, những điểm yếu còn tồn tại, nguyên nhân của nó và các giải pháp khắc phục.

- Trên cơ sở tiếp cận khung năng lực trong công tác đánh giá nhân viên tại Công ty TNHH Đa Lộc, luận văn đã đề xuất một số giải pháp nhằm xây dựng khung năng lực trong công tác đánh giá nhân viên.

Luận văn đã tổng hợp hóa, khái quát hóa những vấn đề cơ bản có liên quan đến năng lực và khung năng lực trong công tác đánh giá nhân viên. Kết quả của luận văn góp phần giúp Công ty TNHH Đa Lộc xây dựng khung năng lực trong công tác đánh giá nhân viên.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Trên cơ sở khảo sát, nghiên cứu những vấn đề cơ bản liên quan đến năng lực, khung năng lực từ đó áp dụng vào thực tiễn nhằm giúp Công ty TNH Đa Lộc nâng cao hiệu quả công tác đánh giá nhân viên trong thời gian sắp tới.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1.Full name: Thai Ha My

2. Sex: Female

3. Date of birth: 16/08/1991

4. Place of birth: Thai Nguyen

5. Admission decision number: 2415/2015/QĐ-XHNV, on October 13th, 2015 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Change in academic process: No

7. Official thesis title: Approaching the Competency Framework to staff assessment (The Case of Da Loc Limited Company)

8. Major: Management Science, Code: 60000002

9. Supervisor: Assoc.Prof.Dr.Hoang Van Luan – University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

Approaching to staff assessment from competency perspective, the goal of this thesis is to provide some solutions to build competency framework at Da Loc Limited Company.

The theoretical issues on competency, competency framework and application of competency framework, conditions for application of competency framework are systematized. The status of staff assessment at the Company has been conveyed. There are some confusions between staff assessment and performance avaluation at the Company.  The thesis points out the advantages, disadvantages in Da Loc’s staff assessment and recommends some solutions which may help Da Loc to build a competency framework as the useful tools in staff assessment.

11. Practical applicability:

On the results of survey, the solutions recommeded can be practical to help Da Loc to improve the effectiveness of staff assessment in the  coming years.

12. Further study directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None