TTLV: Can thiệp tâm lý cho một trường hợp có biểu hiện trầm cảm.

Chủ nhật - 12/11/2023 20:38
1. Họ và tên học viên: Hoàng Diệu Linh                                     2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 09/10/1999
4. Nơi sinh: Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số: 2948/2021/QĐ-XHNV Ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Can thiệp tâm lý cho một trường hợp có biểu hiện trầm cảm.
8. Chuyên ngành: Tâm lý học lâm sàng định hướng ứng dụng; Mã số: 8310401.02
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Minh Đức, khoa Tâm lý – giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục.
-  Trong nghiên cứu này, tác giả đưa ra tổng quan một số khía cạnh liên quan tới trầm cảm như số liệu dịch tễ, các yếu tố ảnh hưởng, hướng điều trị trầm cảm. Đồng thời đưa ra các nghiên cứu cho thấy hiệu quả của liệu pháp nhận thức – hành vi trong việc can thiệp cho người mắc trầm cảm.
- Kết quả can thiệp cho thấy, thân chủ có đáp ứng tương đối tốt với liệu pháp nhận thức – hành vi. Các triệu chứng trầm cảm của thân chủ giảm dần, những suy nghĩ tiêu cực giảm và các mối quan hệ của thân chủ dần được cải thiện theo chiều hướng tích cực, thân chủ cũng thực hiện lại một số hoạt động mà trước đó từng yêu thích.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Qua kết quả của quá trình nghiên cứu lý luận và thực tiễn trong ca lâm sàng, đã đóng góp thêm bằng chứng cho hiệu quả của liệu pháp nhận thức – hành vi trong việc can thiệp cho người mắc trầm cảm.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không có
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Hoang Dieu Linh                          2. Sex: Female
3. Date of birth: October 9, 1999                        4. Place of birth: Ha Noi
5. Admission decision number: 2948/2021/QĐ-XHNV Dated December 28, 2021 from the Principal of the University of Social Scienes and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.
6. Changes in academic process: None
7. Official thesis title: Psychological intervention for a case of depression.
8. Major: Clinical Psychological                        9. Code: 8310401.02
10. Supervisors: Associate professor PhD Nguyên Minh Đưc, Department of Psychology – Education, National Academy of Education Management.
11. Summary of the findings of the thesis:
- In this study, the author provides an overview of some aspects related to depression such as epidemiological data, influencing factors, and treatment directions for depression. At the same time, research shows the effectiveness of cognitive-behavioral therapy in intervention for people with depression.
- Intervention results showed that clients responded relatively well to cognitive-behavioral therapy. The client's depressive symptoms gradually decreased, negative thoughts decreased, and the client's relationships gradually improved in a positive direction. The client also resumed some activities that he previously enjoyed. prefer.
12. Practical applicability, if any: Through the results of theoretical and practical research in clinical cases, we have contributed more evidence for the effectiveness of cognitive-behavioral therapy in intervention for people with depression.
13. Further research directions, if any: None
14. Thesis-related publications: None