TTLV: Nghiên cứu Thần tích hai huyện Từ Sơn và Tiên Du tỉnh Bắc Ninh

1. Họ và tên học viên: Đào Thị Huệ

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24/01/1987

4. Nơi sinh: Hoàn Sơn – Tiên Du – Bắc Ninh.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không.

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu Thần tích hai huyện Từ Sơn và Tiên Du tỉnh Bắc Ninh.

8. Chuyên ngành: Hán Nôm                        Mã số: 60.22.01.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Công Việt, Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Hán Nôm.

Đưa ra hiện trạng, số lượng, sự phân bố, cùng những đặc điểm về văn bản của thần tích hai huyện Từ Sơn và Tiên Du.

- Nghiên cứu giá trị nội dung của thần tích hai huyện Từ Sơn và Tiên Du trên các mặt: lịch sử, văn học, tín ngưỡng dân gian đặc biệt là tục thờ Thành hoàng làng, hoạt động thờ cúng thần và lễ hội truyền thống.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Với kết quả thu được, luận văn có những đóng góp hữu ích cho việc nghiên cứu lịch sử, văn hoá hai huyện Từ Sơn và Tiên Du nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Nghiên cứu thần tích tỉnh Bắc Ninh.

- Nghiên cứu các vấn đề khác của thần tích Việt Nam.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Đôi nét về bản thần tích - thần sắc làng Dưỡng Mông, tổng Đông Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Thông báo Hán Nôm học năm 2014.

- Danh mục thư tịch thần tích của hai huyện Từ Sơn và Tiên Du – tỉnh Bắc Ninh tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm, Thông báo Hán Nôm học năm 2015.

1. Full name: Dao Thi Hue                                 2. Sex: Female

3. Date of birth: January 24th 1987                     4. Place of  birth: Bac Ninh

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated December 30th 2013 of Principal of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: None .

7. Official thesis title: Research on Legend in TU SON and TIEN DU Districts of Bac Ninh Province .

8. Major: Han- Nom                                           Code: 60.22.01.04

9. Supervisors: Assoc.Pro – Dr. Nguyen Cong Viet, Then – Director of The Institute of Sino – Nom Studies.

10. Summary of the findings of the thesis:

Analyzing legend in Tu Son and Tien Du two districts from various content as: present condition, the quantity, and textology significants

Appreciating the content of legend in Tu Son and Tien Du districts on history, literature, folk belief, especially the village's tutelary worship, worship activities and traditional festivals.

11. Practical applicability, if any:

Result of this thesis is an valuable source of classcial manuscripts supplement for research on history and culture of  Tu Son and Tien Du two districts in particular and Bac Ninh province in general.

12. Further research directions, if any:

Research on Bac Ninh province’s legend; Legend studies

13. Thesis-related publications:

Đôi nét về bản thần tích - thần sắc làng Dưỡng Mông, tổng Đông Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Thông báo Hán Nôm học năm 2014;