TTLV: Vấn đề chất lượng lao động của đội ngũ giảng viên lý luận chính trị trong các trường đại học khu vực Hà Nội

Thứ hai - 14/03/2016 21:10

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: DƯƠNG THỊ THU HIỀN

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15/05/1989

4. Nơi sinh: Vĩnh Phúc

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013 Ngày 30 tháng 12năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề chất lượng lao động của đội ngũ giảng viên lý luận chính trị trong các trường đại học khu vực Hà Nội.

8. Chuyên ngành: Triết học                      Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Khoa Triết học, Trường đại học KHXHNV, ĐH Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn góp phần làm rõ những khái niệm cơ bản liên quan đến chất lượng lao động của đội ngũ giảng viên lý luận chính trị; tiêu chí xác định chất lượng lao động, những yêu cầu về chất lượng lao động đội ngũ giảng viên lý luận chính trị trong các trường đại học khu vực Hà Nội hiện nay.

- Đánh giá một cách khoa học thực trạng chất lượng lao động đội ngũ giảng viên lý luận chính trị trong các trường đại học khu vực Hà Nội. Dựa trên những phân tích lý luận và thực tiễn, luận văn nêu lên một số phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng lao động của đội ngũ giảng viên lý luận chính trị trong các trường đại học khu vực Hà Nội.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu nghiên cứu hoặc phục vụ công tác giảng dạy cho những vấn đề có liên quan.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- “Nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ cán bộ chính trị Công an nhân dân trong tình hình mới” (Tạp chí Giáo dục lý luận, số 223+224, tháng 1+2/2015).

1. Full name: Duong Thi Thu Hien                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 15/05/1989                            4. Place of  birth: Vinh Phuc.

5. Admission decision number: 2998/2013 Dated 30/12/2013 by Rector of University of social sciences and humanities, Hanoi National Universities

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Labor quality isues of faculty of political theory in universities in HaNoi.

8. Major: Philosophy                                      Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: Ph.D Nguyen Anh Tuan, The dean of Faculty of Philosophy, University of Social Sciences and Humanities.

10. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis help to clarify the basic concepts related to labor quality of the teaching staff of political theory; criteria for determining the quality of labor, the quality requirements for teaching staff workers of political theory regional universities in Hanoi today.

- Scientifically evaluate the quality of the labor situation faculty of political theory in the university area of Hanoi. Based on the analysis of theory and practice, the thesis raises some orientations and measures to improve the labor quality of the teaching staff of political theory in the university area of Hanoi.

11. Practical applicability, if any:

Thesis can be used as research material or service of teaching related issues

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications:

Improving the quality of the training staff of the People’s Political Police in the new situation ((Journal of Theoretical Education, 223 + 224, in January + 2/2015).