TTLV: Chủ trương của Đảng về Bảo vệ môi trường từ năm 1996 đến năm 2010

Thứ năm - 13/12/2012 07:31
Thông tin luận văn "Chủ trương của Đảng về Bảo vệ môi trường từ năm 1996 đến năm 2010" của HVCH Mai Thị Duyên, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. 1. Họ và tên học viên: Mai Thị Duyên 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 10 – 11 – 1984 4. Nơi sinh: Nga An – Nga Sơn – Thanh Hoá 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH Ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Chủ trương của Đảng về Bảo vệ môi trường từ năm 1996 đến năm 2010 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 60 22 56 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Vũ Quang Hiển – Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn trình bày một cách có hệ thống những chủ trương của Đảng trong lãnh đạo Bảo vệ môi trường từ năm 1996 đến năm 2010. Luận văn đã làm rõ quá trình chỉ đạo thực hiện của Đảng trong việc bảo vệ môi trường. Phân tích đánh giá một cách khách quan, khoa học thành tựu và hạn chế trong công tác lãnh đạo của Đảng về bảo vệ môi trường trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hoá hiện đại hoá từ năm 1996 đến năm 2010. Từ đó rút ra một số kinh nghiệm của Đảng về lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ bảo vệ môi trường. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Những kinh nghiệm rút ra từ chủ trương của Đảng về bảo vệ môi trường từ năm 1996 đến năm 2010 là gợi ý thiết thực góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường trong thời kì mới. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nhận thức của Đảng về bảo vệ môi trường trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hoá và hiện đại hoá. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name: Mai Thi Duyen 2. Sex: Female 3. Date of birth: 10 – 11 – 1984 4. Place of birth: Nga An – Nga Sơn - Thanh Hoa 5. Admission Decision Number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH dated October 14th 2009 by the Rector of University of Science, Society and Humanity, Vietnam National University, Hanoi. 6. Changes in academic process: No. 7. Official thesis title: The policy of Vietnam Communist Party on Environmental Protection from 1996 to 2010. 8. Major: History of Vietnam Communist Party 9. Code: 60 22 56 10. Supervisors: Associate Professor, Dr. Vu Quang Hien - Faculty of History – University of Science, Society and Humanity, Vietnam National University, Hanoi. 11. Summary of the thesis’s findings: The thesis presents systematically the policies of Vietnam Communist Party in the leading of environmental protection from the year of 1996 to 2010. The thesis clarifies the guideline process of the Party in the implementation of environmental protection. In addition to, the thesis also presents the objective and scientific analysis and evaluation of the achievements and limitations in the leadership of the Party on environmental protection in the period of accelerated industrialization and modernization from 1996 to 2010. From which some lessons and experieces on the leadership and guidlines of the party on environmental protection will be drawn and learned. (Summarize them with stress on the new findings, if any) 12. Practical applicability, if any: The experiences and lessons drawn from the Party's guidelines on environmental protection from 1996 to 2010 are practical suggestions which contribute to implementing the task of environmental protection in the new period. 13. Further research directions, if any: the Party's awareness of environmental protection in the period of accelerated industrialization – modernization of the country.