TTLV: Một số vấn đề về đạo đức của Augustino qua sự khảo cứu “Tự Thú”

Chủ nhật - 16/12/2012 11:31
Thông tin luận văn 'Một số vấn đề về đạo đức của Augustino qua sự khảo cứu “Tự Thú”' của HVCH Nguyễn Thị Lệ Hương, chuyên ngành Triết học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Lệ Hương 2. Giới tính: Nữ 3.Ngàysinh: 15/11/1977 4.Nơi sinh: Khoái Châu - Hưng Yên 5. Quyết định công nhận học viên số:1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH, Ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Một số vấn đề về đạo đức của Augustino qua sự khảo cứu “Tự Thú” 8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 60.22.80 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Quang Hưng, Khoa Triết học, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Ở chương 1, tác giả làm rõ một số tiền đề đạo đức của tư tưởng đạo đức Augustino, đó là tư tưởng đạo đức Hi - La cổ đại và tư tưởng đạo đức Kinh thánh. Ở chương 2, tác giả đi phân tích một cách tổng quan tư tưởng triết học của Augustino và sơ lược tác phẩm “Tự thú” của ông. Ở chương 3, tác giả phân tích các phạm trù đạo đức cơ bản trong tác phẩm “Tự thú” 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể dùng làm tài liệu cho việc tham khảo, nghiên cứu và học tập bộ môn tôn giáo học, đạo đức học, triết học.

1. Full name: Nguyen Thi Le Huong 2. Sex: Female 3. Date of birth: November 11th 1977 4. Place of birth: Khoai Chau district, Hung Yen province 5. Admission Decision No:1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH, dated October 14th 2009 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi. 6. Changes in the process of training: No 7. Thesis title: Some ethical stance Augustine's "Confessions" 8. Major: Philosophy studies; Code: 60.22.80 9. Supervisor: Associate Professor Dr. Nguyen Quang Hung. Workplace: University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi. 10. Summary on the findings of the thesis: - In chapter 1, the authors clarified some moral premise of Augustine’s moral thought , which is Greek - Roman ancient ethical thought and Biblical moral thought. - In chapter 2, the authors analyze an overview of philosophical thought of Augustine and outlines his “Confession" of his. - In chapter 3, the author analyzes the basic moral categories in “Confession" 11. Adaptability in reality: Thesis can be used as material for reference, research and learning the discipline of religion, ethics, philosophy.