TTLV: Công đoàn bảo vệ quyền lợi người lao động tại doanh nghiệp ngoài nhà nước trong bối cảnh kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế (nghiên cứu thực tế ở tỉnh Hà Tĩnh).

Thứ hai - 13/10/2014 05:06

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Đức Thạch

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh:10/01/1982

4. Nơi sinh: Phù Lưu, Lộc Hà, Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2504/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 22/11/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: Công đoàn bảo vệ quyền lợi người lao động tại doanh nghiệp ngoài nhà nước trong bối cảnh kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế (nghiên cứu thực tế ở tỉnh Hà Tĩnh).

8. Chuyên ngành: Chính trị học.

9. Mã số: 60 31 02 01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TSKH Nguyễn Viết Vượng, Trường Đại học Công đoàn Việt Nam.

- Phân tích cơ sở lý luận của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về hoạt động bảo vệ quyền lợi công nhân, viên chức, lao động của Công đoàn.

- Phân tích thực trạng công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi người lao động tại doanh nghiệp ngoài nhà nước ở tỉnh Hà Tĩnh.

- Đánh giá thực trạng công đoàn bảo vệ quyền lợi người lao động trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Luận văn góp phần luận giải và làm sáng tỏ thêm vai trò, những ưu điểm, hạn chế của công đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước, từ đó đưa ra các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

12. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có)

- Luận văn sẽ là tài liệu tham khảo phục vụ cho cán bộ công đoàn các cấp hoạt động.

- Phục vụ công tác giảng dạy tại các trường đào tạo cán bộ công đoàn các cấp và những ai quan tâm đến hoạt động công đoàn.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác phối hợp tổ chức hội nghị người lao động tại doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

- Giải pháp nâng cao chất lượng của việc thương lượng và ký thỏa ước lao động tập thể.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ON MASTER'S THESIS

1 Full name of student: Nguyen Duc Thach

2 Gender: Male

3 Date of Birth: 01/10/1982

4 Place of birth: Phu Luu, Loc Ha, Ha Tinh

5 The decision on recognition of students: 2504/2012/QD-XHNV-SĐH 11/22/2012 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6 Changes in the training process: No

(record change forms and corresponding time)

7 Name thesis: Unions protect the rights of workers in non-state enterprises in the context of a market economy, international integration (actual research in Ha Tinh province).

8 Major: Political Science.

9 Code: 60 31 02 01

10 Scientific Supervisors: Associate Professor Dr. Nguyen Viet Vuong, University Unions Vietnam.

11 Summary of results of the thesis:

- Analysis of the theoretical basis of Marxism - Leninism and Ho Chi Minh, the Communist Party of Vietnam in activities to protect the rights of workers and employees, employees of the Group.

- Analysis of the current situation in the protection of trade union rights of workers in non-state enterprises in Ha Tinh province.

- Reality and protect the rights of union workers in non-state enterprises in Ha Tinh province.

This thesis contributes commentaries and enlightening role, advantages, limitations of trade unions in non-state enterprises, which offer solutions contribute to improving the performance of unionization in non-state enterprises.

12 The possibility of practical application: (if applicable)

- Thesis references will be serving union officials at all levels of operation.

- Serving teaching at the school level union officials and others who are interested in union activities.

13 The next research directions: (if applicable)

- The role of the trade union organizations in the work of the conference co-organized workers in non-state enterprises in Ha Tinh province.

- Solutions to improve the quality of negotiating and signing collective labor agreements.

14 published works related to the thesis: None