TTLV: Nghiên cứu xây dựng các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác lưu trữ của tỉnh Ninh Bình

Thứ hai - 13/10/2014 23:27

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: HOÀNG MINH NHU                              2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 28/10/1988                                                            4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2569/2011/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu xây dựng các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác lưu trữ của tỉnh Ninh Bình

8. Chuyên ngành: Lưu trữ học         9. Mã số: 62 32 03 01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trần Hoàng

Trong thời gian thực hiện, luận văn của chúng tôi đã đạt được những kết quả sau:

- Thứ nhất, luận văn đã làm rõ được lý luận chung về quản lý nhà nước trong công tác lưu trữ, làm rõ được những cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn cũng như những nội dung cơ bản của quản lý nhà nước về lưu trữ.

- Thứ hai, luận văn đã trình bày một cách khách quan về thực trạng quản lý nhà nước về công tác lưu trữ của tỉnh Ninh Bình. Trên cơ sở đó, đã đưa ra được những đánh giá về các điểm tích cực, mặt hạn chế của công tác này.

- Thứ ba, luận văn đã nghiên cứu xây dựng, đưa ra các giải pháp hữu hiệu để giúp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác lưu trữ của tỉnh Ninh Bình.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những kết quả đạt được của luận văn sẽ là một trong những nguồn tài liệu tham khảo quan trọng, có tính ứng dụng cao cho việc nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc quản lý nhà nước về công tác lưu trữ cũng như phát huy giá trị to lớn mà tài liệu lưu trữ của tỉnh Ninh Bình đem lại.

1. Full name : HOANG MINH NHU                              2. Sex: Male

3. Date of birth: 28/10/1988                                        4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2569/2011/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30 December 2011.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Study on building methods for improving the efficiency of State management of archival works in Ninh Binh province

8. Major: Archives science                                                 9. Code: 62 32 03 01

10. Supervisors: Ph.D. TRAN HOANG

11. Summary of the findings of the thesis:

During implementation, our thesis has achieved the following results:

Firstly, it clarifies the general theories about the State management of archival works, theoretical basis, practical basis as well as fundamental content of the State management of archival works.

Secondly, it presents an overview of the current State management of archival works in Ninh Binh province. Accordingly, assessments on advantages and disadvantages are mentioned.

Finally, it proposes methods for improving the efficiency of State management of archival works in Ninh Binh province.

12. Practical applicability:

The results obtained from the thesis will be important data resources of high applicability for improving the quality and efficiency of the State management of archival works as well as promoting the enormous value of the archives in Ninh Binh province.