TTLV: Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh - Thực trạng và giải phá

Thứ ba - 14/10/2014 04:26

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Mỹ Lệ,                            2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/8/1976;                4. Nơi sinh: Thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2504/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 21/11/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh - Thực trạng và giải pháp”

8. Ngành: Chính trị học,  Chuyên ngành: Chính trị học,  Mã số 60 31 02

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Nguyễn Minh Phương - Phó hiệu trưởng trường Đại học Nội vụ.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn.

Đề tài “Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh - Thực trạng và giải pháp” gồm 3 chương, 16 tiết trong đó tập trung đi sâu các nội dung:

- Phân tích sự cần thiết phải đào tạo bồi dưỡng đội ngũ CBCC cấp xã đồng thời nêu rõ quan điểm của Đảng, chính phủ trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ trong thời kỳ mới; giới thiệu kinh nghiệm về ĐTBD cán bộ ở một số nước tiên tiến trên thế giới và một số thành phố lớn của Việt Nam.

- Đánh giá thực trạng công tác đào tạo bồi dưỡng CBCC cấp xã trên địa bàn Hà Tĩnh từ vai trò lãnh đạo của cấp ủy chính quyền các cấp, sự phối hợp của của các ngành đoàn thể, công tác đào tạo, kiểm tra, giám sát, nguồn kinh phí đầu tư, các chính sách hỗ trợ công tác ĐTBD và kết quả kết quả đat được trong thời gian qua đồng thời chỉ rõ những tồn tại hạn chế, nguyên nhân cần khắc phục.

- Đề xuất 10 nhóm giải pháp và kiến nghị với các cấp có thẩm quyền từ bộ ngành TW đến địa phương nhằm thực hiện ngày một tốt hơn công tác ĐTBD đội ngũ CBCC cấp xã đáp ứng yêu cầu trước sự nghiệp đổi mới của đất nước.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Qua nghiên cứu đề tài giúp các nhà quản lý có cách nhìn toàn diện hơn về bức tranh CBCC cấp xã ở Hà Tĩnh hiện nay, dự báo xu hướng phát triển trong giai đoạn tới để định hướng những giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác ĐTBD CBCC cấp xã. Đề tài có thể sử dụng làm tài liệu nghiên cứu cho các tỉnh để có định hướng chỉ đạo công tác ĐTBD CBCC cấp xã nhằm đạt hiệu quả đề ra.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Từ phân tích thực trạng của một tỉnh để nghiên cứu tổng quan về tình hình công tác ĐTBD CBCC cấp xã làm căn cứ trình Chính phủ ban hành Đề án ĐTBD CBCC cấp xã để thống nhất trong tất cả các bộ, ngành, địa phương về xây dựng kế hoạch đào tạo, bố trí nguồn kinh phí và tổ chức triển khai thực hiện.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ON MASTER'S THESIS

1. Full name of student: My Le Nguyen,                           2. Gender: Female

3. Date of Birth: 25/08/1976;     4. Place of birth: Ha Tinh city, Ha Tinh province

5. The decision on recognition of students: 2504/2012 / QD-XHNV-21.11.2012 Date of Principal Graduate College of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in the training process: No

7. Name of thesis: "Training and retraining of civil servants commune, Ha Tinh province - Situation and Solutions"

8. Industry: Political Science, Major: Political Science, Code 60 31 02

9. Scientific Supervisors: Assoc. Dr. Nguyen Minh Phuong - Vice Chancellor of University Affairs.

10. Summary of results of the thesis.

Entitled "Training and retraining of civil servants commune, Ha Tinh province - Situation and Solutions," includes three chapters, 16 of which focus more in depth content:

- Analysis of the need for training staff of communal cadres also explain the views of the Party, the government in the construction of staff in the new era; introduction DTBD experience of staff in some advanced countries in the world and one of Vietnam's major cities.

- Assessment of the status of training of communal cadres in the province of Ha Tinh from the leadership of the Party committees at all levels government, coordination of sectoral unions, training, testing, monitoring, investment funds, and support the policies and outcomes DTBD achievements in recent years also indicate the existence limitation, causes need to be addressed.

- Propose 10 solutions and recommendations to the competent authorities from the central to local industry to implement a better team work DTBD communal cadres to meet the requirements before the innovation of the country .

11. The possibility of practical application: Through research topics help managers have a more comprehensive view of the painting in Ha Tinh commune-level cadres present and forecast the development trend in the coming period to the oriented solutions to further improve the quality of communal cadres DTBD. The theme can be used as research material for the province to direct the orientation of communal cadres DTBD to achieve efficient set.

12. The following research:

From the analysis of the status of a province to study an overview of the situation of communal cadres DTBD work as a basis the Government issued DTBD scheme for unified communal cadres in all ministries, sectors and localities to planning training, funding arrangements and organizational implementation.

13. published works related to the thesis: None