TTLV: Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lãnh đạo thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp từ năm 1997 đến năm 2010.

Thứ hai - 13/10/2014 23:37

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hoàng Thị Kim Phượng.

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/09/1989

4. Nơi sinh: Đồng Ý - Bắc Sơn - Lạng Sơn.

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2797/QĐ-XHNV- ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lãnh đạo thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp từ năm 1997 đến năm 2010.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam;     Mã số: 60220315

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lê Văn Thịnh.

Đơn vị công tác: Trường Đại học KHXH&NV - ĐHQGHN.

Luận văn đã làm rõ những điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và thực trạng kinh tế nông nghiệp của tỉnh Bắc Giang trước năm 1997; trình bày có hệ thống quá trình Đảng bộ tỉnh Bắc Giang vận dụng chủ trương của Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; đồng thời đánh giá khách quan các thành tựu, hạn chế và bước đầu rút ra những kinh nghiệm chủ yếu từ công tác lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp của Đảng bộ Bắc Giang từ năm 1997 đến năm 2010.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Những kinh nghiệm rút ra từ quá trình chỉ đạo thực hiện góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang trong thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp.

12. Hướng nghiên cứu tiếp theo: Trên cơ sở đề tài, hướng nghiên cứu tiếp theo của tác giả là mở rộng chủ đề. Cụ thể là: Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ năm 1997 đến 2015.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Hoàng Thị Kim Phượng.

2. Sex: Women.

3. Date of birth: 09/23/1989.

4. Place of birth: Đồng Ý -  Bắc Sơn - Lạng Sơn.

5. Admission decision number: 2797/QĐ-XHNV  Dated: 28/12/2012 Rector of the university of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National Univercity, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Bac Giang Party directs about the restructuring of economic structure from 1997 to 2010.

8. Major: History of the Communist Party of Vietnam.                     9. Code: 60220315.

10. Supervisors:Prof: Le Van Thinh

- Unit of work : University of Social Sciences and Humanities - National University Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis:

This thesis clarifies the natural condition, economy - social conditions and economic situation of agriculture in Bac Giang province before 1997. It also presents systematically the process that Party of Bac Giang applies Vietnamese Party guidelines in leadership, directly implement in economic restructuring in the province. Then, it evaluated objectively about the achievement and constrain of this application. Finally, the thesis initially shows several solutions and experiences in leading restructuring in agricultural economy of Bac Giang Party from 1997 to 2010.

11. Applicability in practice: From the experiences that the authorities learned in contribute to improving the efficiency of Bac Giang Party program for implementing the restructuring of the agricultural economy.

12. Direction for further research: On the fundamental data of the thesis, the author shows the direction for further research is Bac Giang Party directs about the restructuring of economic structure from 1997 to 2015.

13. Thesis-related publications: No.