TTLV: Nhận diện một số vấn đề trong quản lý lao động Việt Nam của nhà quản lý Nhật Bản tại Công ty TNHH CANON Việt Nam

Thứ tư - 21/10/2015 22:16

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lô Thị Năm

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 07/08/1990

4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nhận diện một số vấn đề trong quản lý lao động Việt Nam của nhà quản lý Nhật Bản tại Công ty TNHH CANON Việt Nam

8. Chuyên ngành: Khoa học quản lý                           Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Mạnh Quân, Trường Đại học kinh tế quốc dân

Luận văn tập trung nhận diện những vấn đề nhà quản lý Nhật Bản đang gặp phải khi quản lý người lao động Việt Nam tại Công ty TNHH Canon Việt Nam, từ đó đưa ra khuyến nghị cho nhà quản lý Nhật Bản nhằm khắc phục những vấn đề đang tồn tại. Kết quả của nghiên cứu này sẽ giúp các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp nước ngoài rút ra bài học trong việc quản lý người lao động Việt Nam.

Người lao động Việt Nam có cái nhìn khách quan, toàn diện hơn về bản thân, có hướng khắc phục nhược điểm, xây dựng cho mình tác phong công nghiệp, văn minh, hiện đại.

Luận văn sẽ là tài liệu cho các nhà lãnh đạo, nhà quản lý Việt Nam sử dụng để đào tạo người lao động hiệu quả hơn trong bối cảnh của quá trình hội nhập đa văn hóa.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo, cơ sở lý luận cho các nghiên cứu về sau và là nền tảng để các nhà quản lý xây dựng chính sách quản lý người lao động Việt Nam phù hợp nhằm nâng cao hơn nữa năng suất lao động của người lao động.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Lo Thi Nam                                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 07/08/1990                               4. Place of  birth: Nghe An

5. Admission decision number: 2998/2013/QD-XHNV-SDH Dated 30/12/2013 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Recognizing some problems in managing Vietnamese worker by Japanese people in Canon Viet Nam Company Limited

8. Major: Management Science                          9. Code:

10. Supervisors: As.Prof.Dr. Nguyen Manh Quan, National Economics University

11. Summary of the findings of the thesis:

This thesis focuses on identifying problems which Japan managers are facing in managing Vietnamese employees in Canon Viet Nam Company Limited. This could help to make recommendations for them to overcome these existing problems. The results of this study will help managers, foreign business owners to managing Vietnamese employees.

On the other side, Vietnamese workers have an objective and comprehensive view of themselves, overcome their drawbacks, develop their working styles bound to civilization and modernity.

The thesis will be the reference for Viet Nam leaders and managers to training their employees more effectively in the context of the multicultural integration.

12. Practical applicability, if any:

The study results can serve as a source of reference material, the rationale for further studies and as a platform for foreign businesses build suitable management policies to Vietnamese employees in purpose of enhance the productivity of workers.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: