TTLV: Đảng bộ huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình lãnh đạo xây dựng đời sống văn hóa từ năm 2000 đến năm 2010

Thứ ba - 11/02/2014 23:05
Thông tin luận văn "Đảng bộ huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình lãnh đạo xây dựng đời sống văn hóa từ năm 2000 đến năm 2010" của HVCH Trần Thị Yên, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Yên

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 05/12/1982

4. Nơi sinh: Khánh Trung, Yên Khánh, Ninh Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình lãnh đạo xây dựng đời sống văn hóa từ năm 2000 đến năm 2010.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 60220315

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Xanh

Đơn vị công tác: Khoa Lịch sử - Đại học Khoa Học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn góp phần làm rõ hơn những vấn đề lí luận chung về văn hoá và xây dựng đời sống văn hóa.

- Luận văn trình bày một cách có hệ thống quá trình Đảng bộ huyện Yên Khánh vận dụng chủ trương chung của Đảng trong lãnh đạo xây dựng đời sống văn hóa từ năm 2000 đến năm 2010.

- Luận văn đã đánh giá khách quan các thành tựu, hạn chế và bước đầu rút ra một số kinh nghiệm góp phần thực hiện tốt hơn nữa chủ trương xây dựng một nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc của Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Những kinh nghiệm rút ra từ quá trình chỉ đạo thực tiễn góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng bộ huyện Yên Khánh trong lĩnh vực xây dựng đời sống văn hoá theo đường lối của Đảng

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu vấn đề Đảng bộ huyện Yên Khánh lãnh đạo xây dựng đời sống văn hóa bằng cách mở rộng phạm vi nghiên cứu, hoặc nghiên cứu chuyên sâu từng hoạt động trong đời sống văn hóa.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

BASIC INFORMATION ABOUT THE M.A. THESIS

1. Full name of student: Tran Thi Yen

2. Gender: Female

3. Date of Birth : 5/12/1982

4. Place of birth : Khanh Trung, Yen Khanh, Ninh Binh

5.Admission decision No. 2119/2001/QD-XHNV-SDH on December 1, 2011, signed by the Director of Ha Noi University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University

6. Changes in academic process: None

7.Thesis title: The Party Committee of Yen Khanh (Ninh Binh) head to build cultural life from 2000 to 2010

8. Major: History of Viet Nam communist Party; Code: 60220315

9. Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Pham Xanh

Working place: Department of History - Ha Noi University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University

10. Summary the thesis’s result

- The thesis contributes clarifying the general theory of culture and building a cultural life.

- The thesis systematically outlines the process that Yen Khanh Party Committee applies the Party’s General policy on leading people building cultural life from 1997 to 2012

- The thesis objectively evaluates the achievements, weaknesses and initially draws conclusions, partially contributes implementing the policy of Vietnam Communist Party to build a cultural life in the time of industrialization and modernization.

11. Implication: Experiences got from the real leading process help improve the leadership’s efficiency of Yen Khanh Party Committee in term of building a cultural life based on the Party’s policy.

12. Directions for further studies: continuing the issues of Thanh Hoa Party Committee’s leadership on building a cultural life by expanding the scope of the study, or focusing onto a specific type of cultural life.

13. Announced studies related to the thesis: No

Tác giả: Trần Thị Yên