TTLV: Xây dựng hệ thống trả lương theo mô hình 3P tại Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước

Thứ năm - 20/02/2014 21:47
Thông tin luận văn "Xây dựng hệ thống trả lương theo mô hình 3P tại Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước" của HVCH Nguyễn Thị Hồng Nhung, chuyên ngành Khoa học quản lý.

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hồng Nhung

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/09/1988

4. Nơi sinh: Thanh Hoá

5. Quyết định công nhận học viên số: số 2119/QĐ-XHNV-SĐH ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng hệ thống trả lương theo mô hình 3P tại Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước

8. Chuyên ngành: Khoa học quản lý; Mã số: QH.2011.X

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Văn Luân, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn.

Trên cơ sở khái quát những vấn đề lý luận chung về tiền lương, trả lương theo mô hình 3P và khảo sát thực tiễn, luận văn đưa ra giải pháp để hoàn thiện công tác tiền lương tại Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước Quốc gia, Bộ TN&MT.

Nhiệm vụ nghiên cứu

Để đạt được mục tiêu trên, luận văn thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Hệ thống hóa các lý thuyết liên quan đến công tác tiền lương

2. Tìm hiểu những mặt đã đạt được, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế trong công tác tiền lương tại TTQH&ĐTTNN, Bộ TN&MT.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Ứng dụng hệ thống trả lương theo mô hình 3P vào các đơn vị sự nghiệp có thu

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Chỉ riêng các công trình nghiên cứu về tiền lương tại các ĐVSN, chúng ta có thể kể đến các công trình như: tác giả Nguyễn Thu Hiền với công trình “Các hình thức trả lương tại Công ty công trình giao thông 3- Hà Nội” hay cụ thể hơn cho một hình thức trả lương của tác giả Trần Trung Kiên với công trình “Hình thức trả lương theo thời gian tại Công ty cổ phần Cao Su Sao Vàng - Thực trạng và giải pháp”…

Ngoài ra, còn phải kể đến các công trình nghiên cứu tiền lương tại các doanh nghiệp như: tác giả Bùi Hữu Minh với đề tài “Hoàn thiện các hình thức trả lương tại Công ty Cổ phần Sợi Trà Lý”; tác giả Tạ Quang Hiếu với công trìnhMột số kiến nghị nhằm hoàn thiện các hình thức trả lương tại Công ty thiết bị điện Hồng Phúc… Tuy nhiên, tất cả các đề tài chỉ dừng lại ở mức sắp xếp, bố trí lại nhân sự, hay đưa ra định mức đơn giá tiền lương mới….

Information on Master Thesis

1. Full name: Nguyen Thi Hong Nhung (In Vietnamese documents)

2. Sex: Female

3. Date of Birth: 20 Sept 1988

4. Place of Birth: ThanhHoa province, Vietnam

5. Decision issue number: 2119/QD-XHNV-SDH on 1st November 2011 of head-master of University of Social Sciences and Humanities

6. Academic changes of study:

7. Thesis title: Building Paying Salary according to 3P Model, at Centre for Water Resources Planning and Investigation.

8. Field of study: Management science; Reference No QH.201.X

9. Supervisors: Dr Hoang Van Luan, University of Social Sciences and Humanities.

10. Summary & Achievement:

Base on the general theoretical argument for salary, paying according to 3P model, and practical investigation, the thesis give a solution for paying salary issues at Centre Water Sources Planning and Investigation.

Studying missions:

The following are the typical tasks for this thesis in order to achieving those purposes.

• Systematizing theories relating salary.
  • Investigating remaining as well as achievement and limitation on salary mission at Center for Water Resources Planning and Investigation, Minister of Recources and Invironment.

11. Further research directions: applying salary paying system according to 3P model for business

12. Thesis-related publications:

Nguyen Thu Hien, Payroll forms in Cong Trinh Giao Thong 3 Company -  Hanoi.

Tran Trung Kien, Payroll forms according to working time at Cao Su Sao Vang Company.

Bui Huu Minh, fulfilling payroll forms in Soi Tra Ly Company.

Ta Quang Hieu, suggestions for implementing payroll at Hong Phuc Company.

However, all these thesis merely solve some problems relating classification, arrangement, or giving a new salary level.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung