TTLV Phát triển loại hình du lịch homestay tại xã Việt Hải - Cát Bà

Thứ hai - 15/04/2013 00:04
Thông tin luận văn "Phát triển loại hình du lịch homestay tại xã Việt Hải - Cát Bà" của HVCH Nguyễn Thị Huệ, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Huệ 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 18/04/1982 4. Nơi sinh: Hải Phòng 5. Quyết định công nhận học viên số: 1700/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 19/11/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: 7. Tên đề tài luận văn: Phát triển loại hình du lịch homestay tại xã Việt Hải - Cát Bà 8. Ngành: Du lịch học 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Xuân Hậu 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Luận văn nêu khái quát cơ sở lí luận và thực tiễn về du lịch, trình bày khái niệm, nội dung phát triển, điều kiện phát triển của du lịch, một số kinh nghiệm phát triển du lịch trong nước và quốc tế. Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến du lịch tại Việt Hải – Cát Bà: điều kiện tài nguyên du lịch, kinh tế xã hội, an ninh chính trị, cơ sở hạ tầng, vật chất kĩ thuật và dịch vụ du lịch, nguồn nhân lực và những điều kiện hỗ trợ từ chính quyền, cộng đồng địa phương, công ti lữ hành và khách du lịch. Phân tích thực trạng phát triển du lịch ở Việt Hải – Cát Bà thông qua các nguồn dữ liệu thứ cấp và sơ cấp và đưa ra những đánh giá về các mặt thuận lợi và khó khăn trong việc khai thác các điều kiện trên để phát triển du lịch ở Việt Hải – Cát Bà. - Luận văn đưa ra những giải pháp có tính khả thi cao đó là các giải pháp về chính sách phát triển, đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng sản phẩm đặc thù, tăng cường xúc tiến quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực…,và một số kiến nghị nhằm phát triển du lịch tại Việt Hải - Cát Bà 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn cung cấp thêm những kiến thức thực tế về du lịch, đưa ra những giải pháp phù hợp để phát triển du lịch tại Việt Hải - Cát Bà 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nếu có điều kiện đi sâu khảo sát nghiên cứu, tôi sẽ nghiên cứu đầy đủ hơn nữa về các giải pháp nhằm phát triển loại hình du lịch homestay tại Việt Hải - Cát Bà để trong thời gian không xa Việt Hải sẽ là điểm đến lí tưởng của khách du lịch trong và ngoài nước. Việt hải có tiểm năng lớn để phát triển du lịch homestay, người dân nhiệt tình tham gia và ủng hộ, khó khăn lớn nhất là chúng ta phải tìm ra giải pháp để phát triển nó nếu như không muốn du lịch homestay- Việt Hải ngày càng mai một.

1. Full name: Nguyễn Thị Huệ 2. Sex: Nữ 3. Date of birth: 18/04/1982 4. Place of birth: Hải Phòng 5. Admission decision number: 1700/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated 19/11/2009 Social Science and Humanities University – Hanoi National University. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Homestay - Tourism development in Viethai Commune-Catba 8. Major: Tourism Studies 9. Code: Dr Pham Xuan Hau 10. Supervisors: - The thesis outlines the basic theory and pratical facts of the tourism. It also presents the concept, the content of the development, the conditions in which boost the development of tourism and some experiences of expanding domestic and international tourism. In this thesis, the factors affected the tourism in Việt Hải- Cát Bà were shown, such as: the economic and social conditions, infrastructure, political stability and security, labour source, tourism services… - Thesis provides feasible solutions, such as development policy, investment in infrastructure, construction specialty products, enhanced promotion, training of human resources ..., and some recommendations towards tourism development in Viet Hai - Cat Ba. 11. Summary of the findings of the thesis: Ability to apply in practical: The thesis provides practical knowledge on tourism, offers suitable solutions for tourism development in Viet Hai - Cat Ba 12. Practical applicability, if any: The next research direction: If I have an opportunity to further mi survey research, I will study more on developing solutions to the types of tourism in Viet Hai Homestay - Cat Ba so that in the future Viet Hai will be an ideal destination will for both domestic and foreign tourists. Viet-Hai has great potential to develop homestay tourism, enthusiastic participation and support of local people , the biggest difficulty is that we must find a solution to develop it if not homestay tourism- Viet-Hai soon increasingly eroded.