TTLV: Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lãnh đạo phát triển công nghiệp giai đoạn 2001 - 2010

Thứ ba - 15/09/2015 04:44

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đoàn Thị Hoàng Yến

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/8/1984

4. Nơi sinh: Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 1926/QĐ-SĐH ngày 28/6/2010 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lãnh đạo phát triển công nghiệp giai đoạn 2001 - 2010”.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam           Mã số: 60.22.56

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đoàn Thế Hanh. Cơ quan công tác: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Luận văn trình bày một cách có hệ thống quá trình Đảng bộ tỉnh Bắc Giang vận dụng quan điểm, đường lối của Đảng để lãnh đạo phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2001 – 2010.

Qua thực tiễn của quá trình phát triển công nghiệp tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2001 - 2010, luận văn đã đánh giá khách quan các thành tựu, hạn chế và bước đầu rút ra một số kinh nghiệm phục vụ hiện tại.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Những kinh nghiệm rút ra từ quá trình chỉ đạo thực tiễn là những gợi ý nhằm góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang trong việc phát triển công nghiệp, xây dựng nền kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo đường lối của Đảng.

Ngoài ra, luận văn có thể sử dụng làm tài tiệu tham khảo phục vụ cho việc nghiên cứu giảng dạy và học tập môn Lịch sử Đảng ở các trường Đại học, Cao đẳng trong toàn quốc và nghiên cứu lịch sử của Đảng ở địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục đi sâu nghiên cứu quá trình Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lãnh đạo phát triển công nghiệp địa phương từ khi tái lập tỉnh cho đến nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Doan Thi Hoang Yen                        2. Sex: Female

3. Date of birth: 12/8/1984                                    4. Place of  birth: Bac Giang

5. Admission decision number: 1926/QĐ-SĐH on June 28th 2010 of the Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “The lead of Bac Giang Party Committee for industrial development during 2001-2010 period”

8. Major: History of Vietnam Communist Party       9. Code: 60.22.56

10. Supervisors: Dr. Doan The Hanh. Working place: National Political Academy of Ho Chi Minh

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis presents systematically the process of Bac Giang Party Committee in applying the Party’s opinions, lines and policies to lead province’s industrial development during 2001-2010 period.

Through the practical process of Bac Giang industrial development during 2001 - 2010 period, the thesis has an objective assessment of the achievements and limitations and draws some initial experiences for existing service.

12. Practical applicability, if any:

The experiences drawn from the process of practical direction as some suggestions to contribute improving the leading efficiency of Bac Giang Party Committee in the industrial development and building the economy of industrialization and modernization according to the Party’s guideline.

In addition, the thesis can be used as reference materials serving for the research of teaching - learning the Party history subject widely at the Universities, Colleges across the country and the study of the subject of Party history in the regional basis.

13. Further research directions, if any:

Continue to examine the process of Bac Giang Party Committee in leading local industrial development since the provincial re-establishment to the present.

14. Thesis-related publications: No