TTLV: Tiểu thuyết Trăm năm cô đơn của G.Marquez dưới góc nhìn phân tâm học

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 01/08/1988

4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797 Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tiểu thuyết Trăm năm cô đơn của G.Marquez dưới góc nhìn phân tâm học

8. Chuyên ngành: Văn học nước ngoài                  Mã số: 60.22.02.45

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đào Duy Hiệp – Khoa Văn học Phương tây, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội

- Luân văn phân tích những góc cạnh của tác phẩm dựa trên lý thuyết phân tâm học của Freud, tập trung chủ yếu vào những lý giải về giấc mơ và tính dục.

- Luận văn đã chỉ ra được muôn vàn cấp độ, dạng hình cô đơn, từ những ám ảnh về tội lỗi trong quá khứ, những đam mê khoa học bất tận, những nỗi cô đơn trong hôn nhân cận huyết, cô đơn trong thói lập dị không giống ai của mình ... Họ kiếm tìm nhau trong tuyệt vọng, thỏa mãn nhau trong những lần chung đụng xác thịt để rồi lại lẫn trốn trong nỗi cô đơn ngàn đời về tội lỗi, xa lánh cộng đồng với những vô thức bản ngã của bản thân.

- Luận văn đã làm rõ được thông điệp của G. Marquez: Mọi người hãy sống đúng bản chất người - tổng hòa các mối quan hệ xã hội của mình, hãy vượt qua mọi định kiến, thành kiến cá nhân, hãy lấp bằng mọi hố ngăn cách cá nhân để cá nhân tự hòa đồng với gia đình, xã hội.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: không

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name : NGUYEN THI HONG                2. Sex: female

3. Date of birth: 01/08/1988                            4. Place of  birth: NGHE AN

5. Admission decision number: 2797, 28th December, 2012 of the principal of  University of Social Sciences and Humanities, VNU Hanoi

6. Changes in academic process: NO

7. Official thesis title: The novel One Hundred Years of Solitude G.Marquez psychoanalytic perspective

8. Major: Foreign Literature                              9. Code: 60.22.02.45

10. Supervisors: Associate Professor. Doctorate Dao Duy Hiep - Western literature University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis analyzes the edges of compositions based on psychoanalytic theories of Freud , focusing primarily on the interpretation of dreams and sexuality.

- Dissertations have shown numerous levels, shapes alone, from the haunts of sin in the past , the endless passion for science, the loneliness of marriage inbreeding, lonely in practice up their horror like none other ... They desperately seek, meet each other in the flesh once intimacy to then hiding in the perennial loneliness of sin, alienating the community with the unconscious his own ego .

- Thesis has clarified the message of G. Marquez: Everyone be true nature people - Synchronization social relationships of yourself, overcome prejudice, personal bias, please fill in any holes separated individuals to

12. Practical applicability, if any: NO

13. Further research directions, if any: NO