TTLV: Một số đặc điểm của Phật giáo thời Ngô- Đinh-Tiền Lê và ý nghĩa của nó đối với lịch sử Việt Nam

Thứ tư - 16/09/2015 22:31

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trịnh Thị Hòa

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/01/1990

4. Nơi sinh: Bắc Ninh

5. Theo quyết định số 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30/12/2013 của  Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Một số đặc điểm của Phật giáo thời Ngô- Đinh-Tiền Lê và ý nghĩa của nó đối với lịch sử Việt Nam

8. Chuyên ngành:  Triết học                              Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS.TS. Đỗ Thị Hòa Hới, cán bộ trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội- Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thứ nhất, Luận văn  đã trình bày được khái quát các điều kiện, cơ sở tiền đề cho quá trình du nhập, tồn tại và phát triển của Phật giáo ở Việt Nam trong lịch sử từ đầu công nguyên đến thời Ngô - Đinh – Tiền Lê

Thứ hai, Luận văn tập trung  phân tích một số đặc điểm của Phật giáo biểu hiện cụ thể trong một số lĩnh vực: chính trị, văn hóa, giáo dục.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn  góp phần làm phong phú thêm nguồn tư liệu tham khảo trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập môn lịch sử tư tưởng Việt Nam nói chung, lịch sử tư tưởng Phật giáo Việt Nam giai đoạn Ngô – Đinh -  Tiền Lê nói riêng, là tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên các ngành lịch sử, triết học, tôn giáo….

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Trịnh Thị Hòa                                2. Sex: Female

3. Date of birth:  04/01/1990                               4. Place of  birth: Bắc Ninh

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Date 30/12/ 2013 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities in Hanoi - Vietnam National University Hanoi .

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: Some characteristics of early Buddhist Ngo- Dinh - Tien Le and its significance for the history of Vietnam

8. Major: Philosophy                                         9. Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: A.Prof. Đo Thi Hoa Hoi - University of Social Sciences and Humanities in Hanoi- Vietnam National University Hanoi .

10. Summary of the findings of the thesis:

First, Thesis is presented an overview of the condition , the basis premise for the introduction , survival and development of Buddhism in Vietnam in the early history from AD to Ngo - Dinh - Tien Le

Second, The dissertation focuses on analyzing some characteristics of Buddhist specific expression in a number of areas: politics, culture and education.

11. Practical applicability, if any:

Thesis contribute enriching reference resources in research, teaching and learning ideological history of Vietnam in general, the history of Buddhist thought Vietnam Ngo stage - Dinh - Tien Le particular , is a reference for students, practitioners and industry history, philosophy, religion ....

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: None