TTLV: Ứng xử văn hoá trong du lịch tại làng nghề truyền thống ở Hà Nội (Khảo sát tại làng gốm Bát Tràng và làng lụa Vạn Phúc)

Thứ ba - 15/09/2015 04:44

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trịnh Thị Oanh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 08/06/1987

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Ứng xử văn hoá trong du lịch tại làng nghề truyền thống ở Hà Nội (Khảo sát tại làng gốm Bát Tràng và làng lụa Vạn Phúc)

8. Chuyên ngành: Du lịch học                                Mã số: Chương trình đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Thuý Anh, Khoa Du lịch, Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân Văn Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn về ứng xử văn hoá trong du lịch. Xác định các tiêu chí đánh giá ứng xử văn hoá của các thành phần tham gia hoạt động du lịch tại làng nghề truyền thống. Khảo sát thực trạng phát triển du lịch và ứng xử văn hoá trong du lịch tại làng gốm Bát Tràng và làng lụa Vạn Phúc. Đề xuất một số giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao ứng xử văn hoá trong hoạt động du lịch làng nghề, đáp ứng sự hài lòng cho khách du lịch và tăng sức hút của du lịch làng nghề ở Hà Nội nói riêng, làng nghề Việt Nam nói chung.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn đưa ra những giải pháp nhằm cải thiện ứng xử văn hoá trong du lịch làng nghề ở Hà Nội góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động du lịch làng nghề truyền thống.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Đánh giá ứng xử văn hoá của cộng đồng dân cư đối với môi trường tự nhiên - xã hội tại các điểm du lịch văn hoá.

1. Full name: Tinh Thi Oanh                            2. Sex: Female

3. Date of birth: 08th June 1987                       4. Place of birth: Thái Bình

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH   Dated: 30/12/2013 by President of University of Social Sciences and Humanities, HNU.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Cultural behaviors in tourism of traditional craft villages in Hanoi (Survey in Bat Trang ceramic village and Van Phuc silk village)

8. Major: Tourism                                            9. Code:

10. Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Tran Thuy Anh, Faculty of Tourism Studies, University of Social Sciences and Humanities, HNU.

11. Summary of the findings of the thesis:

Clearly present the theoretical and practical basis of cultural behaviors in tourism. Identify criteria for cultural behaviors of tourism participants in traditional craft villages. Conduct survey on the real status of tourism development and cultural behaviors in Bat Trang ceramic and Van Phuc silk villages. Suggest some solutions and recommendations to enhance cultural behaviors in tourism in traditional craft villages, bringing satisfaction to visitors, promoting tourism attractions of traditional craft villages in Hanoi and nationwide in general.

12. Practical applicability, if any:

The thesis suggests solutions to enhance the cultural behaviors in tourism of traditional craft villages in Hanoi, contributing to boost the effectiveness of tourism activities in traditional craft villages as a whole.

13. Further research directions, if any:

Assessment of cultural behaviors of local communities toward natural and social environment in cultural tourism sites.