TTLV: Nghiên cứu công tác quản lý điểm đến du lịch tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động (Ninh Bình)

Thứ năm - 10/08/2017 15:54

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Hiệu

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 06/11/1988

4. Nơi sinh: Gia Sinh – Gia Viễn – Ninh Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2415/2015/QĐ-XHNV ngày 13/10/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu công tác quản lý điểm đến du lịch tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động (Ninh Bình)

8. Chuyên ngành: Du lịch            Mã số: TD 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Thị Minh Hòa - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn đã tập trung nghiên cứu các nội dung sau:

- Nghiên cứu cơ sở lý luận về quản lý điểm đến, các bài học kinh nghiệm trong nước và quốc tế.

- Khái quát chung về Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động.

- Nghiên cứu thực trạng hoạt động quản lý điểm đến du lịch tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, tập trung vào các nội dung: bộ máy tổ chức quản lý, hợp tác công tư, quản lý nhân lực, hợp tác giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, nhà trung gian, các vấn đề môi trường tự nhiên, xã hội.

- Căn cứ vào lý luận, các bài học kinh nghiệm cũng như thực trạng hoạt động, luận văn đề xuất 06 giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản lý điểm đến tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Việc nghiên cứu và đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản lý điểm đến tại đây sẽ góp phần phát triển khu du lịch một cách hiệu quả và bền vững hơn.

- Đề tài có thể giúp các nhà quản lý, các doanh nghiệp du lịch có những định hướng đúng đắn trong quá trình phát triển du lịch tại địểm đến.

- Đề tài là nguồn tài liệu tham khảo cho các nhà quản lý, doanh nghiệp du lịch và những người muốn tìm hiểu về quản lý điểm đến du lịch tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Le Thi Hieu                              2. Sex: Female

3. Date of birth:  6/11/1988                          4. Place of birth: Gia Sinh – Gia Vien – Ninh Binh

5. Admission decision number:  2415/2015/QĐ-XHNV by the Rector University of Social Sciences and Humanities – Ha Noi National University.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: “Research on tourism destination management in Tam Coc - Bich Dong tourism site (Ninh Binh)"

8. Major: Tourism studies                            Code: TD 01

9. Supervisors: Associate Professor, Dr. Tran Thi Minh Hoa

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis focus on studying the following contents:

- Fundamental theories of tourism destination management and experiences in Viet Nam and international nations.

- Overview of Tam Coc – Bich Dong tourism site

- Studying real situation in Ninh Binh’s tourism destination management, focusing on following contents: organizational management, public – private partnerships, human resource management, cooperation of tourism enterprises, intermediaries as well as socio - environmental issues.

- Basing on theories, experiences and real situation, the thesis has proposed six solutions to improve the tourism destinations management in Tam Coc - Bich Dong tourism site.

11. Practical applicability, if any:

- Researching and proposing some solutions to improve tourism destination management will contribute to develop tourism activities and business more effectively and sustainably in Tam Coc – Bich Dong.

- Partly helps tourism managers and businesses to outline the proper tourism policies.

- The thesis would be used as reference material for whom interests in Tam Coc – Bich Dong’s tourism destination management.

12. Next research directions:

13. Thesis-related publications: