TTLV: Nghiên cứu phát triển du lịch tâm linh ở tỉnh Tây Ninh

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 20/9/1992

4. Nơi sinh: Tây Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2415/2015/QĐ-XHNV ngày 13/10/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Nghiên cứu phát triển du lịch tâm linh ở tỉnh Tây Ninh”

8. Chuyên ngành: Du lịch                 Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Phạm Hùng, công tác tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn đã tập trung nghiên cứu các nội dung sau:

- Nghiên cứu văn hóa tâm linh và vấn đề phát triển du lịch tâm linh ở tỉnh Tây Ninh, nghiên cứu tổng quan lý luận, khái quát chung về văn hóa tâm linh ở Tây Ninh;

- Nghiên cứu thực trạng du lịch tâm linh ở Tây Ninh qua các vấn đề: Thị trường, khách du lịch tâm linh, tài nguyên du lịch, sản phẩm du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch, những tuyến, điểm du lịch, nhân lực phục vụ du lịch tâm linh, hoạt động xúc tiến du lịch tâm linh, quản lý hoạt động du lịch tâm linh ở Tây Ninh;

- Căn cứ vào pháp lý và thực tiễn đề ra các giải pháp nhằm phát triển du lịch tâm linh ở Tây Ninh trong tương lai.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Giải pháp trong luận văn mang tính thực tế hiện trạng khai thác tài nguyên du lịch tâm linh của tỉnh hiện nay, kết quả của luận văn giúp khai thác đúng với tiềm năng mà tỉnh đang có.

- Việc nghiên cứu đề tài sẽ góp phần phát triển bền vững cho loại hình du lịch này, góp phần hạn chế, ngăn chặn các biểu hiện, hoạt đông tiêu cực trong phá triển du lịch tâm linh.

- Một phần nào đó kết quả của luận văn này sẽ là cơ sở khoa học giúp cho các cơ quan hành chính sự nghiệp, các giáo hội đề xuất các giải pháp thích hợp lên cấp trên, khai thác hiệu quả giá trị tài nguyên và tăng cường tính quản lý trong hoạt động kinh doanh, khai thác du lịch tâm linh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Ho Tieu Bao                          2. Sex: Male

3. Date of birth: 20/9/1992                          4. Place of birth: TayNinh

5. Admission decision number:  2415/2015/QĐ-XHNV by the Rector University of Social Sciences and Humanities – Ha Noi National University.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: “Research on development of spiritual tourism in Tay Ninh province”

8. Discipline:  Tourism                                   Code: Pilot Training program

9. Supervisors:  Assoc.Prof. Dr.Nguyen Pham Hung – VNU University of Social Sciences and Humanities.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis focus on studying the following contents:

- Researching on the spiritual culture and spiritual tourism development problem of Tay Ninh province, researching on the overview of theories as well as generalize the spiritual culture of Tay Ninh;

- Researching on the reality of Tay Ninh spiritual tourism through the problems: markets tourists of the spiritual tourism, tourism resources, tourism products, technical material facilities, destination, staff, promotive activities, managing activities;

- Defining the solutions to develope Tay Ninh spiritual tourism in the future are relied on the legality and reality.

11. Practical applicability:

- The solutions in this thesis express (show) the realistic situation of Tay Ninh spiritual tourism.

- This thesis was researched that will not only help spiritual tourism sustainable development but also  control, prevent bad (negative) activities in this field.

- A part of this thesis outcome will be scientific bases which help administrative body as well as Churches in effective management and exploitation spiritual tourism.

12. Next research directions: None

13. Thesis-related publications: None