TTLV: Phát triển nguồn nhân lực khách sạn thuộc khu nghỉ dưỡng phức hợp Laguna Lăng Cô

Thứ ba - 19/08/2014 08:03

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: LÊ TRƯƠNG NHẬT QUANG  2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh:             31/10/1987

4. Nơi sinh:                Thành phố Huế

5. Quyết định công nhận học viên số: 1501/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 6 tháng 8 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Phát triển nguồn nhân lực khách sạn thuộc khu nghỉ dưỡng phức hợp Laguna Lăng Cô

8. Chuyên ngành: Du lịch;              Mã số:

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. BÙI XUÂN NHÀN

Cơ quan công tác: Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương Mại

- Hệ thống hóa và phát triển một số cơ sở lý luận về phát triển nguồn nhân lực khách sạn; kinh nghiệm phát triển nguồn nhân lực của một số khách sạn điển hình trong và ngoài nước; bài học rút ra cho các khách sạn nghiên cứu.

- Phân tích thực trạng phát triển nguồn nhân lực tại 2 khách sạn Banyan Tree Lăng Cô và Angsana Lăng Cô trong thời gian qua thông qua 4 nội dung: số lượng và cơ cấu nguồn nhân lực; tuyển dụng nguồn nhân lực; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; tạo động lực thúc đẩy người lao động. Phương pháp điều tra xã hội học được sử dụng để khảo sát ý kiến nhân viên và phỏng vấn một số cán bộ quản lý khách sạn. Qua đó, thấy được những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân của chúng và các vấn đề đặt ra.

- Đề xuất giải pháp phát triển nguồn nhân lực khách sạn phù hợp với định hướng phát triển của công ty trong thời gian tới.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn sẽ góp phần nâng cao hoạt động phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp du lịch, khách sạn. Kết quả này sẽ phần nào giúp cho công ty TNHH Laguna Việt Nam có phương hướng trong việc lập và thực thi kế hoạch phát triển nguồn nhân lực trong thời gian tới.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho toàn bộ khu nghỉ dưỡng phức hợp Laguna Lăng Cô.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: LE TRUONG NHAT QUANG                  2. Sex: Male

3. Date of birth:        31st October 1987                             4. Place of birth: Hue City

5. Admission decision number: 1501/2012/QĐ-XHNV-SĐH from the Principal of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

Dated 6th August 2012.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Human resource development of hotels in Laguna Lăng Cô integrated resort

8. Major: Tourism;   Code:

9. Supervisors: Associate Professor Dr. BUI XUAN NHAN, Vice-Principal of Vietnam University of Commerce

10. Summary of the findings of the thesis:

- To systematize and develop some theoretical background on human resource development in the hotel industry; Experiences on human resource development of some typical domestic and overseas hotels; Lessons for the case of hotels.

- To analyze the current situation of human resource development in the case of 2 hotels Banyan Tree Lăng Cô and Angsana Lăng Cô in the past time through 4 contents: quantity and structure of human resources; human resource recruitment; human resource training and development; motivation for employees. The social survey method was used to survey the employees’ opinions and interview some hotel managers. As a result, find out the advantages, limitations, reasons and issues.

- To suggest solutions for human resource development of hotels in accordance with development orientation of the company in the coming time.

11. Practical applicability, if any:

The study results will contribute on enhancing the human resource development practices in the enterprises, especially hospitality enterprises. These results will partly help Laguna Vietnam Limited Company have an orientation of planning and implementing the human resource development plans in the coming time.

12. Further research directions, if any:

Building human resource development strategies for the whole Laguna Lăng Cô integrated resort.

13. Thesis-related publications: No