TTLV: Nghề thêu ren An Hòa, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam (1986-2010)

Thứ tư - 08/10/2014 22:30

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Hường:                                  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 08/07/1987

4. Nơi sinh: Thanh Thủy- Thanh Liêm- Hà Nam.

5. Quyết định công nhận học viên số:1883/QĐ-XHNV - SĐH Ngày: 21 tháng 10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7.Tên đề tài luận văn: Nghề thêu ren An Hòa, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam (1986-2010)

8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam; Mã số: 60 22 54.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trương Thị Tiến

Cơ quan công tác: Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn Hà Nội

Luận văn khái quát được quá trình hình thành và tồn tại của nghề thêu ren An Hòa trong thời kỳ truyền thống. Trên cơ sở đó, khái quát được những thăng trầm của nghề trong những năm 1986- 2010 và nêu tác động của nghề đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, đồng thời đề xuất một số giải pháp để phát triển nghề trong những giai đoạn tiếp theo.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Những nội dung trình bày về sự hình thành và phát triển của nghề thêu ren làng An Hòa (1986- 2010) góp phần cung cấp thêm cơ sở khoa học, thực tiễn giúp các nhà quản lý kiểm nghiệm hiệu quả của các chính sách về nghề và làng nghề, vận dụng chủ trương của Nhà nước vào tình hình cụ thể của từng địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu đầy đủ hơn nội dung sự phát triển của nghề thêu ren trong phạm vi rộng hơn.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Tran Thị Hường                                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 08/07/1987              4. Place of  birth: Thanh Thuy- Thanh Liem- Ha Nam.

5. Admission decision number: 1883/QĐ - XHNV - SĐH, Dated 21/10/2010

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The Embroidery Industry in An Hoa, Thanh Liem District, Ha Nam province 1986- 2010.

8. Major: Vietnamese History                                                               Code: 60 22 54

9. Supervisors: Prof. Truong Thi Tien, Faculty of History, Universityof social Sciences & Humanites ( belong to Vietnam National University, Hanoi).

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis generalize the process of the formation and survival of An Hoa embroidery in the tranditional period. On this basis, an overview of the career of ups and downs in the years 1986- 2010 and outlined the impact of the trade in the development of economy and society in local. As well as, I would like to find out some solution and suggestion so that the An Hoa embroider trade village could develop in the next phase.

11. Practical applicability, if any:

This thesis also has helped to provide reality informations in order to support managers to check effect of traditional trade and trade village, transfer economic structure and apply policy of the state into concrete situation of the local.

12. Further research directions, if any:

To continue to make study of development of the embroider in the larger area in the next stages.

13. Thesis-related publications:

Date: 26 / 09 / 2014