TTLV: Khai thác văn hóa ẩm thực phục vụ phát triển du lịch tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thứ tư - 08/10/2014 05:15

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Ngọc Quỳnh Mai                                2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/10/1986                                                          4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/QĐ/ XHNV-SĐH ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Khai thác văn hóa ẩm thực phục vụ phát triển du lịch tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội”.

8. Chuyên ngành: Du lịch học                              

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Phạm Hùng – Giảng viên Khoa Du Lịch Học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐH Quốc Gia Hà Nội

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn:

- Hệ thống hóa các vấn đề ẩm thực, văn hóa ẩm thực, khai thác văn hóa ẩm thực trong du lịch.

- Rút ra bài học kinh nghiệm về khai thác văn hóa ẩm thực trong phát triển du lịch từ các điểm đến du lịch trong và ngoài nước .

- Điều tra thực trạng kinh doanh ăn uống tại địa bàn quận Hoàn Kiếm, đánh giá sự hài lòng của du khách cũng như khả năng cung cấp các dịch vụ ăn uống của các đơn vị thông qua việc phát phiếu điều tra trưng cầu ý kiến khách hàng. Tác giả đã đánh giá thực trạng hoạt động du lịch ẩm thực hiện nay tại quận Hoàn Kiếm; xử lý các số liệu, rút ra những thành công và hạn chế của việc khai thác hoạt động du lịch ẩm thực.

- Tác giả đã đánh giá thực trạng hoạt động du lịch, du lịch ẩm thực và đưa ra một số giải pháp cơ bản với mong muốn hoạt động du lịch ẩm thực sẽ được khai thác một cách hiệu quả và có thể phát triển trong những năm sắp tới

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Đề tài đã đưa ra được một số giải pháp cụ thể nhằm ứng dụng trong phát triển hoạt động du lịch ẩm thực quận Hoàn Kiếm nói riêng, Hà Nội nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu sâu về các giải pháp hỗ trợ phát triển hoạt động du lịch khai thác văn hóa ẩm thực tại quận Hoàn Kiếm nói riêng và Hà Nội nói chung, góp phần vào việc giữ gìn và phát triển bền vững văn hóa ẩm thực Hà Nội, đưa loại hình du lịch ẩm thực Hà Nội trở thành một loại hình du lịch thu hút sự quan tâm của khách du lịch trong nước và quốc tế.

INFORMATION ON MASTER’S THESIS

 

1. Full name: Mai Le Ngoc Quynh                        2. Sex: Female

3. Date of birth: 02nd October 1986                     4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: 2119/QĐ/ XHNV-SĐH Dated 01Nov. 2011 University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “Developing Culinary Culture for Tourism in Hoan Kiem District, Hanoi.”

8. Major: Faculty of Tourism Studies                               

9. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Hung Nguyen Pham.

10. Summary of the findings of the thesis:

- Systematize facts and problems related to cuisine and culinary culture as well as the use of culinary culture in tourism.  

- Draw lessons on using culinary culture in the development of tourism from domestic and international tourist destinations.  

- Investigate the situation of food businesses in Hoan Kiem District, assess tourists’ satisfaction and the ability to provide the food services by conducting surveys to analyze customers’ opinions. The author has evaluated the situation of culinary tourism activities in Hoan Kiem District, processed the data, and drawn the successes and limitations of developing culinary tourism.

-  Assess the situation of tourism and culinary tourism, offer some basic solutions with an aim of effectively using and developing culinary tourism activities in the coming years

11. The possibility of practical application: The thesis offers some specific solutions which can be applied to the development of culinary tourism activities in Hoan Kiem District, Hanoi in particular and in Vietnam in general.

12. The ability of conducting next researches: In-depth study of solutions to support tourism activities by developing culinary culture in Hoan Kiem District in particular and  in Hanoi in general, contributing to the preservation and sustainable development of the Hanoi culinary culture, helping Hanoi culinary tourism become an attractive kind of tourism to both domestic and international tourists.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây