TTLV: Xây dựng mô hình quỹ đầu tư mạo hiểm “Thiên thần” (Angel capital) cho hoạt động khởi nghiệp sáng tạo (start-up) tại Ngân hàng BIDV

Thứ tư - 04/10/2017 22:10

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thu Hằng

2.Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:15/07/1981

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2415/2015/QĐ-XHVN ngày 13 tháng 10 năm  2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng mô hình quỹ đầu tư mạo hiểm “Thiên thần” (Angel capital) cho hoạt động khởi nghiệp sáng tạo (start-up) tại Ngân hàng BIDV.

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ           Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đào Thanh Trường, Trưởng khoa Khoa học Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

Luận văn đã đạt được các kết quả như sau:

Một là, Luận văn đã hệ thống hoá những vấn đề lý luận cơ bản về việc xây dựng mô hình quỹ đầu tư mạo hiểm thiên thần cho các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Hai là, bằng các số liệu chứng minh, luận văn đã phân tích và làm sáng tỏ hiện trạng hoạt động quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam và tại Ngân hàng BIDV cũng như khảo sát nhu cầu về việc thành lập Quỹ đầu tư mạo hiểm tại ngân hàng BIDV đối với 3 nhóm đối tượng liên quan đến việc thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm “Thiên thần” tại ngân hàng là Lãnh đạo của BIDV, nhóm các chuyên gia đã thực hiện các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, các cá nhân/tổ chức đã thực hiện khởi nghiệp sáng tạo.

Ba là, Luận văn đã đề xuất mô hình quỹ đầu tư mạo hiểm “Thiên thần” cho các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo tại BIDV. Ở giai đoạn đầu hình thành quỹ nên đi theo mô hình quỹ đóng và có quy chế hoạt động riêng không phụ thuộc vào Ngân hàng. Quỹ đầu tư mạo hiểm “Thiên thần” theo mô hình quỹ “đóng” với thời gian hoạt động có hạn để có thể đánh giá hiệu quả hoạt động để đề xuất chuyển đổi sang mô hình quỹ “mở” sau khi đã hoàn thiện các hành lang pháp lý cũng như thiết lập được đội ngũ nhân sự thực hiện nhiệm vụ quản lý quỹ. Bên cạnh đó, tác giả cũng đề xuất các điều kiện để triển khai thực hiện mô hình quỹ đầu tư mạo hiểm “thiên thần” tại BIDV.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

1. Full name: Nguyen Thu Hang                                       2. Sex: Female

3. Date of birth: 15/07/1981                                             4. Place of birth: Hanoi Capital

5. Admission decision number: 2415/2015/QĐ-XHNV  dated:13/10/2015 of the Director of the Social Sciences and Humanities University, Hanoi National University.

6. Changes in academic process:  none

7. Official thesis title: Form the Angel capital’s model for start-up at BIDV.

8. Major: Science and Technology Management          Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Ass.Prof. Dao Thanh Truong, Dean of Science Management, VNU – University of Social Sciences and Humanities

10. Summary of the findings of the thesis:

Firstly, the thesis has codified the basic theoretical issues for the creation of the angel capital’s model for start-up activities.

Secondly, with evidence, the thesis analyzed and clarified the current status of venture capital fund operations in Vietnam and BIDV as well as surveyed 03 groups of who involved in angel capital for the need of setting up investment funds.

Thirdly, the thesis proposes the "Angel Capital" model for start-ups at BIDV. At the early stage, the fund should be closed-end fund model and have its own operating regulation independent of BIDV. After evaluating performance results, the model can be an open-end fund with the completion of the legal as well as the staff. In addition, the author also proposed the conditions for the implementation of the angel capital model at BIDV.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: No