TTLV: Hệ thống nhân vật nữ trong Âm thanh và cuồng nộ, Nắng tháng tám, Thánh địa tội ác của W.Faulkner từ góc nhìn phân tâm học

Thứ tư - 04/10/2017 22:14

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lưu Hoài Trang

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 27/01/1993

4. Nơi sinh: Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hệ thống nhân vật nữ trong Âm thanh và cuồng nộ, Nắng tháng tám, Thánh địa tội ác của W.Faulkner từ góc nhìn phân tâm học

8. Chuyên ngành: Văn học nước ngoài                        Mã số: 60.22.02.45

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đào Duy Hiệp  – Giảng viên Khoa Văn học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn nghiên cứu về hệ thống nhân vật nữ trong các tiểu thuyết Âm thanh và cuồng nộ, Nắng tháng Tám, Thánh địa và tội ác của nhà văn W.Faulkner từ góc nhìn phân tâm học để làm rõ căn nguyên tính cách cũng như số phận của những người phụ nữ trong xã hội Mỹ thế kỷ XIX.

- Luận văn đã thông qua quá trình tìm hiểu, khảo sát để khám phá ra những dấu ấn văn hóa, tôn giáo được thể hiện qua các chi tiết, sự kiện, biểu tượng… trong tác phẩm.

- Khẳng định nét độc đáo về tư tưởng, nội dung, nghệ thuật của sáng tác W.Faulkner soi chiếu từ góc độ phân tâm học.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Làm tư liệu tham khảo cho sinh viên khoa Văn học và những người đam mê nghiên cứu về văn học Mỹ.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Luu Hoai Trang                                2. Sex: Female

3. Date of birth: 27th January 1993                      4. Place of birth: Bac Giang

5. Admission decision No.: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH dated on 31st December 2015 of the principal of University of Social sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Women characters in W.Faulkner's novels from psychoanalytic approach (case study in novels: The sound and the fury, Light in August, Sanctuary)

8. Major:  Foreign literature                                     Code: 60.22.02.45

9. Supervisors: Dr. Dao Duy Hiep – Lecturer of Faculty of Literature, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

- The dissertation focuses on the system of women characters in William Faulkner’s novels The Sound and the Fury, Light in August, Sanctuary from psychoanalytic approach in order to explicate the distinction as well as the fate of women in America in the 19st century.

- Through the process of research and survey, the dissertation explores cultural and religious impressions which are featured in details, events, symbols, etc in the novels.

- From the psychoanalytic approach, the dissertation asserts the unique of ideals, contents and art in William Faulkner’s novels.

11. Practical applicability:

It is a reference material for students of Literature faculty and study enthusiasts of American literature.

12. Further study directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No