TTLV: Vai trò lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay.

Thứ sáu - 07/11/2014 04:27

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Ngọc Việt;

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 01/4/1969

4. Nơi sinh: Thạch Thanh, Thạch Hà, Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận học viên số: số 2504/2012/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 21 tháng 11 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Vai trò lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay.

8. Chuyên ngành: Chính trị học;     Mã số: 60 31 02 01.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Ngô Đình Xây

Vấn đề đặt ra vai trò lãnh đạo của các tổ chức cơ sở đảng nói chung, tổ chức cơ sở đảng Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh nói riêng, về lý luận và thực tiễn đòi hỏi phải được nghiên cứu một cách có hệ thống và tìm ra những giải pháp thích hợp, cụ thể để đổi mới vai trò lãnh đạo của các tổ chức cơ sở ở Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh đáp ứng được trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước.

Đưa ra một số giải pháp thực hiện để bảo đảm vai trò lãnh đạo của Đảng phải tuân theo các chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng được cụ thể hoá tuỳ thuộc vào thực tế cụ thể, chức năng phục vụ của mỗi đơn vị khác nhau. Riêng đối với tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh muốn bảo đảm và phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng phải chú trọng phát huy các yếu tố cơ bản như phát huy truyền thống của quê hương Hà Tĩnh, gắn với điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh; chú trọng đến công tác tổ chức cán bộ, Khâu đột phá quan trọng trong Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVII đề ra; đổi mới nhận thức, phương thức lãnh đạo của Đảng, phát huy tốt các mối quan hệ cần thiết. Trong đó cần xác định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố hàng đầu bảo đảm cho thắng lợi của cách mạng; công tác tổ chức và đổi mới vai trò lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng là yếu tố quyết định, là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Tiếp tục đổi mới vai trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng trước yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh. Phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh, nhằm cụ thể hoá các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

NFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: Le Ngoc Viet           2. Gender: Male

3. Date of birth: April 1, 1969        4. Place of birth: Ha Tinh

5. Admission decision number: 2504/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated November 6, 2012 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Thesis title: The leadership role of Party units of provincial government agencies in Ha Tinh province in the current period

8. Major: Politics;                         9. Code: 60 31 02 01

10. Supervisor: Assoc. Prof. Dr Ngo Dinh Xay, Lecturer, Ho Chi Minh National Academy of Politics

11. Thesis summary:

The leadership role of the party organizations in general, of party organization bodies in Hà Tĩnh in particular. Need careful research both theoretically and practically in order to find out suitable and specific solutions to innovate the leadership role of Hà Tĩnh party organization bodies, to meet the country’s requirements in the modernization and industrialization period.

Offer a number of solutions to ensure that the leadership role of the Party closely adhere to the guideline and the leadership of the Party in actual specific situation of each unit. As for Hà Tĩnh Party organizations, in order to secure and promote the Party’s leadership, should focus on promoting the fundamental factors, such as the traditions, social-economic conditions of the province; focus on staff organizations. An important break-though in the Resolution of Province Party Congress XVII; change the awareness and leadership of the Party, promote necessary relations. Determine that the correct leadership of the Party is the leading factor in ensuring the victory of the revolution; organization and renewal of Party leadership is the key factor in the work of Party building.

12. Practical applicability: Continue to renew the leadership role of the party as the requirements for innovation, organizing the party in Hà Tĩnh Party organization. Promote leadership role of Hà Tĩnh party organizations, in order to concretize the guidelines and policies of the Party and state laws, contributing to the success of socio-economic development of the province.

13. Further research directions: None

14. Thesis-related publications: None