TTLV: Hình tượng người chiến sĩ trong tuyển tập thơ Màu Hoa Đỏ

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/02/1988

4. Nơi sinh: Cẩm Đông, Cẩm Phả, Quảng Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Hình tượng người chiến sĩ trong tuyển tập thơ Màu Hoa Đỏ

8. Chuyên ngành: Lí luận văn học                          Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Thành Hưng -  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn đi sâu nghiên cứu, phân tích hình tượng nhân vật  anh hùng liệt sỹ - những người chiến sĩ bất tử trong chiến tranh giữ nước và nghệ thuật xây dựng hình tượng nhân vật trong tuyển tập thơ Màu Hoa Đỏ của NXB Quân đội Nhân Dân (2004) do Phan Sỹ Thao và Hoàng Đình Hùng sưu tầm, tuyển chọn. Luận văn nhằm mục đích bổ sung thêm một số nhận định có ý nghĩa khoa học (bên cạnh những ý kiến đã có) về hình tượng người lính. Trọng tâm nghiên cứu là hình tượng liệt sĩ trong dòng thơ chuyên về đề tài chiến sĩ.

- Góp phần khẳng định tài năng, cá tính sáng tạo cũng như đóng góp về nội dung và nghệ thuật của một số tác giả tiêu biểu trong thơ ca cách mạng nói riêng và thơ ca hiện đại  Việt Nam nói chung.

- Luận văn cũng là cơ sở để mở ra một triển vọng mới trong việc nghiên cứu thơ ca cách mạng nói chung cũng như thơ ca về người lính nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể áp dụng để nghiên cứu phong cách nghệ thuật thơ viết về chiến tranh và hình tượng người anh hùng bi tráng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Thời gian, không gian trong thơ viết về bi kịch chiến tranh.

- Đặc điểm thi pháp trong thơ viết về người chiến sỹ

- Nhân vật trữ tình trong thơ ca về người chiến sỹ

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

1. Full name: Bui Thi Hong Lien                         2. Sex: Female

3. Date of birth: 25/02/1988                               4. Place of  birth: Quang Ninh

5. Admission decision number: 2998/ 2013/QĐ–XHNV–SĐH. Dated 30/12/2013 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University.

6. Changes in academic process: No changes

7. Official thesis title: The image of soldiers in Mau Hoa Do anthology.

8. Major: Literary Theory                                     Code: 60.22.01.20

9. Supervisors: Prof.Dr. Pham Thanh Hung, the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. A summary of the results of thesis:

- Thesis studies and analyses deeply image of  heroes and revolutionary martyrs - the immortal soldiers in the Patriotic War and the art of building image character in poetry anthology Mau Hoa Do collected and selected by Hoang Dinh Hung and Phan Sy Thao (Published by  Army Publishing House, 2004). Thesis aims to add some scientific comments (besides the available comments) about the image of soldiers. Thesis  focus on the image of martyrs in poetry  with  subject of soldiers.

- Thesis contributes to assert the talents, creative personalities  as well as  contributions to the content and the art of some representative authors  in  revolutionary poetry in particular and Vietnamese modern poetry in general.

- Thesis also is the basis to open up a new perspective in the study on revolutionary poetry in general and poetry on soldier in particular .

11. Usability in Practice:

The thesis can be applied to study on the art style of poetry  about the war and image of pathetic heroes.

12. Further research directions:

- Time and space in the poetry  about the tragedy of war.

- Features poetics of poetry  about the soldiers

- Lyrical characters in the  poetry about the soldiers

13. Thesis-related publications: No