TTLV: Phát triển sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ ba - 27/12/2016 04:10

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Công Chung Thủy

2. Giới tính: NỮ

3. Ngày sinh: 01/ 03/ 1971

4. Nơi sinh:  Lạng Sơn

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30 tháng12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Phát triển sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh”

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin – Thư viện           Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS.TS Trần Thị Quý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn đã tổng hợp đầy đủ lý luận về sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện (SP&DV TTTV) và cơ sở thực tiễn về SP&DV TTTV của Thư viện Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, Luận văn đã nghiên cứu cơ sở lý luận như: nội hàm các khái niệm sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện; Vai trò, những yếu tố tác động; Các tiêu chí đánh giá về sản phẩm, dịch vụ  của Thư viện nói chung và của thư viện trường đại học nói riêng. Về cơ sở thực tiễn, Luận văn đã nghiên cứu ý nghĩa của việc nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ  của Thư viện Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Khái quát về Thư viện Trường đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng thời, luận văn cũng đã phân tích đầy đủ, sâu sắc thực trạng các sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Có đánh giá các loại hình SP&DV TTTV trên cơ sở các tiêu chí đã được xác định. Đồng thời, tác giả cũng đã có nhận xét khách quan về các ưu điểm, hạn chế của các loại hình SP&DV TTTV, tìm ra nguyên nhân.

Luận văn đã đưa ra được hệ thống các giải pháp và kiến nghị nhằm phát triển và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ  thông tin – thư viện của Thư viện Trường đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh,  góp phần nâng cao khả năng phục vụ của Thư viện trường trong giai đoạn đổi mới giáo dục đại học.

11. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Phát triển và hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ của các loại hình thư viện chuyên ngành, thư viện điện tử.

12. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Chưa có.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Cong Chung Thuy                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 01/03/1971                         4. Place of  birth: Lang Son

5. Admission decision number: 2998/2013/QD-XHNV-SDH Dated 12/11/2013 the headmasters of the Universityof Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Develop the library information products and services at Ho Chi Minh city Open University.

8. Major: Information – Gallery.                       Code: 60.32.02.03

9. Supervisors: Assoc. Prof. Tran Thi Quy

10. Summary of the findings of the thesis :

This thesis is a comprehensive piece of theories about library information products and services, studying the case of Ho Chi Minh city Open university library. In detail, the thesis has reviewed the theoretical background of the following: definitions of library information products and services; roles, and affecting issues; criteria for library product and service evaluation in general, and university library evaluation criteria in particular. Regarding the practical basis, the thesis has identified the meanings of product and service research at HCMC Open university library.

The thesis has analysed carefully and in depth the current library information products and services offered by HCMCOU library. It also gives evaluation of the products and services based on the identified criteria. Simultaneously, the author stated comments on strengths and weaknesses of the library information products and services provided, proposing some possible reasons.

The thesis also suggests the solutions and recommendations which help develop and improve the library information products and services of HCMCOU library in order to enhance services to users supplied at HCMCOU library in higher education innovative period.

11. Further research:

Develop and improve products and services of professional and electronic library.

12. Publications based on the research: Not yet.

13. Thesis-related publications: