TTLV: Sơn môn Phật giáo Linh Quang – Trà Lũ Trung ở tỉnh Nam Định

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 21/09/1980

4. Nơi sinh: Hà Nam

5. Theo quyết định số: 3683/2015/QĐ–XHNV. Ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luậnvăn: Sơn môn Phật giáo Linh Quang – Trà Lũ Trung ở tỉnh Nam Định.

8. Chuyên ngành: Tôn giáo học                  Mã số: 60.22.03.09

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Hồng Dương, cán bộ Viện nghiên cứu Tôn giáo – Viện Hàn Lâm khoa học xã hội Việt Nam.

Thứ nhất, luận văn đã hệ thống hóa, lí giải được những cơ sở, điều kiện, quá trình hình thành nên Sơn môn Phật giáo Linh Quang – Trà Lũ Trung ở tỉnh Nam Định.

Thứ hai, luận văn hệ thống và phân tích được tư tưởng, phương pháp tu tập cũng như vai trò của Sơn môn Phật giáo Linh Quang – Trà Lũ Trung ở tỉnh Nam Định đối với Đạo pháp – Dân tộc qua một số vị cao Tăng.

Thứ ba, luân văn chỉ ra những yếu tố quy định, xu hướng vận động để phát triển Sơn môn Phật giáo Linh Quang – Trà Lũ Trung ở tỉnh Nam Định hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho học tập, nghiên cứu có nội dung liên quan đến Phật giáo, cũng như có thể dùng làm tài liệu tham khảo để giảng dạy về tôn giáo nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục mở rộng quy mô đề tài nghiên cứu ra phạm vi rộng hơn.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Trương Văn Hưởng (2016), Đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc của một số vị cao Tăng thuộc Sơn môn Phật giáo Linh Quang – Trà Lũ Trung, Nam Định, Tạp chí Công tác Tôn giáo, số 8 (120), trang 42 - 47.

- Trương Văn Hưởng (2017), Khái quát tư tưởng thiền học của thiền phái Trúc Lâm - Yên Tử, Tạp chí Công tác Tôn giáo, số 1 - 2 (125 – 126), trang 38 – 45.

1. Full name: Truong Van Huong               2. Sex: Male

3. Date of birth:  21/09/1980                     4. Place of  birth: Ha Nam

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV. Date 31/12/ 2015 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities in Hanoi - Vietnam National University Hanoi .

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: “Mountain Buddhism Linh Quang – Tra Lu Trung in province Nam Dinh”

8. Major: Religious Studies.                        Code: 60.22.03.09

9. Supervisors:A. Doctor. Nguuyen Hong Duong – Staff Rim recearch Religion – Rim Academic sciences Socitety Viet Nam.

10.Summary of the findings of the thesis

First, Disertation skin codified explain the bais, condition, the process of forming Mountain Buddhism Linh Quang – Tra Lu Trung in province Nam Dinh.

Second, Dissrtation system and anralyze, thought method assembly as role Mountain Buddhism Linh Quang – Tra Lu Trung in province Nam Dinh against Dhamma – Nation through some position high level.

Thirth, Dissertation shown but element regulations, campaign trends for develop Mountain Buddhism Linh Quang – Tra Lu Trung in province Nam Dinh the current.

11. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as references for the research service content related to Buddhits, and can be used as reference material to teach about religion in the universities, colleges and primary school province treatment.

12. Further research directions, if any:

Expand the research area.

13. Thesis-related publications:

- Truong Van Huong (2016), Contribute to Dhamma and Nation of some for high level drug Mountain Buddhism Linh Quang – Tra Lu Trung, province Nam Dinh, Research journals religion No. 8 (120), page 42 – 47.

- Truong Van Huong (2017), Essential Zen thought of Zen sect Truc Lam - Yen Tu, Research journals religion No. 1 - 2 (125 - 126), page 38 - 45 .