TTLV: Hoàn thiện tiêu chí đánh giá nghiên cứu khoa học dựa trên đặc điểm và logic của nghiên cứu khoa học

Thứ hai - 31/08/2015 05:43

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hoàng Thị Vân

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 26/09/1989

4. Nơi sinh: Hưng yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Hoàn thiện tiêu chí đánh giá nghiên cứu khoa học dựa trên đặc điểm và logic của nghiên cứu khoa học”

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ           Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trịnh Ngọc Thạch, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Luận văn đã đạt được các kết quả như sau:

Một là, Hệ thống hóa những vấn đề lý luận cơ bản về đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học

Hai là, luận văn đã khái quát thực trạng đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học và phân tích tiêu chí đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học (trường hợp Học viện Tài chính). Từ đó, nhận diện những hạn chế, bất cập trong công tác đánh giá và tiêu chí đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học tại Học viện tài chính.

Ba là, Luận văn đã đề xuất hoàn thiện hệ thống tiêu chí đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học dựa trên đặc điểm và logic của nghiên cứu khoa học.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Có thể áp dụng trong công tác đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học tại Học viện Tài chính.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Có thể tiếp tục nghiên cứu xây dựng các tiêu chí đánh giá với các chỉ báo chi tiết hơn để nhận dạng chất lượng kết quả nghiên cứu khoa học của từng ngành cụ thể.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Chưa có.

1. Full name: Hoang Thi Van                                                2. Sex: Female

3. Date of birth: 26/09/1989                                                  4. Place of  birth: Hung Yen

5. Admission decision number: 2797/QD-XHNV-SDH December 28th, 2012 of the Director of University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: “Completing the evaluation criteria of scientific research on the characteristics and logic of scientific research”

8. Major: Management of Science and Technology                9. Code: 60.34.04.12

10. Supervisors: Trinh Ngoc Thach. Dr, Deputy chairman of the committee on Culture, Education, Adolescents, and Children's Parliament.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Systematic theoretical basis of the evaluation of the results of scientific research.

- Essential reality evaluating the results of scientific research and analytical evaluation criteria of scientific research results (in case of the Academy of Finance ). From there, identify the limitations and inadequacies in the assessment and evaluation criteria of scientific research results in the Academy of Finance.

- Recommended improving the system of evaluation criteria for scientific research results based on the characteristics and logic of scientific research.

12. Practical applicability, if any:

It can be applied in the evaluation of the results of scientific research at the Academy of Finance.

13. Further research directions, if any:

May continue to study the construction of evaluation criteria with the more detailed indicators to identify the quality of scientific research results of specific sectors .

14. Thesis-related publications: None