TTLV: Triết học giáo dục của John Dewey và ảnh hưởng của nó đến tư tưởng giáo dục Phương Tây thế kỷ XX

Thứ năm - 10/09/2015 23:40

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Phương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 30/11/1984

4. Nơi sinh: Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Triết học giáo dục của John Dewey và ảnh hưởng của nó đến tư tưởng giáo dục Phương Tây thế kỷ XX.

8. Chuyên ngành: Triết học                             Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Vũ Hảo  – Đại học KHXH và NV - Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn đã phân tích cụ thể về bối cảnh và tiền đề ra đời cũng như nội dung triết học giáo dục của John Dewey.

Thứ hai, luận văn nghiên cứu một cách có hệ thống về ảnh hưởng tư tưởng triết học giáo dục của John Dewey đến tư tưởng giáo dục Phương Tây thế kỷ XX.

Thứ ba, luận văn đưa ra đánh giá về giá trị, hạn chế và ảnh hưởng của triết học giáo dục của John Dewey đến tư tưởng giáo dục Phương Tây thế kỷ XX.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho việc giảng dạy các trào lưu triết học phương Tây hiện đại ở bậc đại học và sau đại học.

Là tài liệu tham khảo cho việc bổ sung và phát triển triết lý giáo dục ở Việt Nam hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Vu Thi Phuong                           2. Sex: Female

3. Date of birth:  30/11/1984                            4. Place of birth: Hai Duong

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, Date 30/12/ 2013 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: John Dewey's educational philosophy and its influences on the Western educational thoughts in the 20th century

8. Major:  Philosophy                                        9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: Associate Prof. Dr. Nguyen Vu Hao - University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

First, the thesis analyzes the premises for John Dewey's educational philosophy.

Second, the thesis analyzes the main context of John Dewey's educational philosophy

Third, the thesis analyzes values, limitations and influences of John Dewey's educational philosophy on the Western educational thoughts in the 20th century.

12. Ability to apply in practice:

The thesis can make reference to teaching the movements of the modern western philosophy at university and postgraduate level.

The thesis can make reference for the addition and development of educational philosophy in Vietnam today.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: None