TTLV: “Đạo Hiếu” trong Phật giáo và ảnh hưởng của nó đến đạo đức ở Việt Nam hiện nay

Thứ sáu - 28/08/2015 03:55

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:  Nguyễn Thị Thu

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 08/10/1989

4. Nơi sinh: Thanh Lang - Thanh Hà - Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Đạo Hiếu” trong Phật giáo và ảnh hưởng của nó đến đạo đức ở Việt Nam hiện nay

8. Chuyên ngành: Triết học                          Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Mai Thị Thanh – Trưởng khoa lý luận chính trị - Trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

- Thứ nhất: Luận văn nghiên cứu về đạo Hiếu trong  Phật giáo.

- Thứ hai: Luận văn nghiên cứu về thực trạng và giải pháp giải quyết vấn đề đạo Hiếu trong Phật giáo và ảnh hưởng của nó đến đạo đức ở Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu về vấn đề đạo Hiếu trong Phật giáo, những giá trị ảnh hưởng tới việc giáo dục đạo đức thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Luận văn tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề ảnh hưởng của đạo Hiếu trong việc giáo duc đạo đức thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Thi Thu                  2. Sex: Female

3. Date of birth:  Octorber 8th 1989           4. Place of  birth: Hai Duong

5. Admission decision number: 2998/QĐ-XHNV-SĐ, Date: 30/12/2013 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities,Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title:  “Filial Piety” in Buddhism and it’s influence on ethics in Viet Nam today.

8. Major: Philosophy                                9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: Dr. Mai Thi Thanh - Dean of philosophy - Hanoi University of Polytechnic.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly, Thesis research on “Filial Piety” in  Buddhism .

- Secondly, Thesis research on reality and remedy to settle problem Filial Piety in Buddhism  and affect the moral in VietNam today.

12. Practical applicability, if any:

This thesis can be used as references for the study of problems in Filial Piety of Buddhism, these values affect the moral education of younger generation Viet Nam today.

13. Further research directions, if any:

This thesis continue in-depth study on the issue of the impact of Filial Piety in the moral education of younger generation Viet Nam today.

14. Thesis-related publications: None