TTLV: Đào tạo trong công việc cho đội ngũ giảng viên trẻ (nghiên cứu trường hợp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội)

Thứ ba - 08/09/2015 00:03

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Tích Nghị

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 11/06/1984

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số 2797/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Đào tạo trong công việc cho đội ngũ giảng viên trẻ (nghiên cứu trường hợp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội)”

8. Chuyên ngành: Khoa học Quản lý                     Mã số: đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Xuân Hằng, Chủ nhiệm Bộ môn Quản lý  Xã hội, Khoa Khoa học Quản lý

Tác giả đã tập trung làm rõ các khái niệm liên quan đến đào tạo nguồn nhân lực, vai trò của đào tạo nguồn nhân lực, nêu rõ được khái niệm về đào tạo trong công việc, các phương pháp đào tạo trong công việc cho các giảng viên trẻ và phân tích các hình thức tạo động lực đào tạo trong công việc. Trên cơ sở đó, tác giả đã phân tích thực trạng công tác đào tạo trong công việc cho đội ngũ giảng viên trẻ tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, tìm ra các tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp khắc phục.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn này có thể là tài liệu tham khảo cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giảng viên trẻ tại các trường đại học nói chung và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Các phương pháp cụ thể để đào tạo trong công việc cho đội ngũ giảng viên trẻ cần được nghiên cứu thêm để làm rõ hơn. Đây có thể là gợi mở cho hướng nghiên cứu tiếp theo về đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực mà tác giả kỳ vọng sẽ tiếp tục nghiên cứu trong thời gian tới.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Chưa có

1. Full name: Nguyen Tich Nghi                     2. Sex: Male

3. Date of birth: 11/06/1984                           4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2797/QD-XHNV-SDH December 28th, 2012 signed by Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: “On-the-job training for young lecturers (case study at the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi)

8. Major: Management Science                     9. Code: pilot training

10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Pham Xuan Hang, head of department, the Faculty of Management Science.

11. Summary of the findings of the thesis:

The author has focused on clarifying the concepts related to human resources training, the role of human resources training, stating the concept of on-the-job training, the on-the-job training methods for young lecturers, analyzing the forms of creating motivation for on-the-job training. On this basis, the author has analyzed the on-the-job training situation for young lecturers of the University of Social Sciences and Humanities, and found out the shortcomings, limitations as well as proposed solutions to overcome the problems.

12. Practical applicability, if any:

The research results of this thesis can be a reference for training and developing young lecturers at universities in general and the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi in particular

13. Further research directions, if any:

The methods for on-the-job training for young lecturers needs to be further studied to clarify. This could be a suggestion for further research on training and developing human resources which the author expects to continue to implement in the future.

14. Thesis-related publications: None